Tin mới nhất

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covis-19 phường Ngọc Thụy họp giao ban
Ngày đăng 11/03/2020 | 18:37  | Lượt xem: 1153

Sáng ngày 09/3/2020, tại Phòng họp 1-UBND phường, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covis-19 phường Ngọc Thụy đã tổ chức họp giao ban triển khai một số nhiệm vụ trong công tác triển khai phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ chủ trì Hội nghị.

BCĐ phòng, chống Covis-19 phường giao ban

Hội nghị đã nghe đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thông báo về tình hình diễn biến dịch bệnh do Covid-19 gâyra:

Trước tình hình diễn biến của dịch Covis-19 trong thời gian qua, đặc biệt là trong những ngày gần đây khi phát hiện Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 17 (Bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung - ca bệnh đầu tiên phát hiện trên địa bàn Hà Nội) và đến 19h30 ngày 08/3/2020, Việt Nam ghi nhận ca mắc thứ 30, thành phố Hà Nội đã nâng mức cảnh báo cách ly: coi những người tiếp xúc gần cũng như là bệnh nhân để thực hiện các biện pháp xử trí phù hợp, đồng thời tiếp tục xác định những người tiếp xúc với những người từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính để đưa vào cơ sở cách ly. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covis-19 quận đã chỉ đạo tuyên truyền, định hướng nhân dân  tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không quá hoang mang, không tích trữ quá nhiều thực phẩm; cần phối hợp tốt với cơ quan chức năng trong phòng chống dịch bệnh.

Sáng ngày 7/3/2020, UBND phường đã gửi thông báo tới các tổ dân phố với các thông tin được cập nhật đầy đủ, chính xác, kịp thời và các khuyến cáo của Bộ Y tế để mọi người dân có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh; tránh tình trạng hoang mang hoặc chủ quan, phải tự giác thông báo cho các cơ sở y tế, chính quyền địa phương, tự cách ly y tế khi được yêu cầu; không kỳ thị những trường hợp cách ly,…đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức đưa các thông tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.

Sau khi nghe các ý kiến của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo về công tác tuyên truyền, về việc chuẩn bị các phương án, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, dụng cụ, con người để chuẩn bị tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh thời gian tới và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo kết luận nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và yêu cầu:

- Ban chỉ huy công an phường chỉ đạo cảnh sát khu vực rà soát phối hợp với lãnh đạo tổ dân phố tiếp tục nắm bắt lại toàn bộ địa bàn phụ trách các trường hợp người nước ngoài, công dân Việt Nam có đi, đến địa phương trong thời gian gần đây. Đồng thời nắm bắt tình hình, tuyên truyền trong nhân dân không hoang mang, lo lắng, nhưng cũng không chủ quan và nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch để tự phòng bệnh.

- Đồng chí Đồng Thị Thủy, quyền Trưởng trạm y tế phường phân công cán bộ y tế phụ trách, theo dõi, lập hồ sơ quản lý đối với các trường theo quy định. Triển khai nhanh công tác chuẩn bị các điều kiện về phòng cách ly, phòng khám chuyên biệt. Bổ sung trang thiết bị, dụng cụ y tế đặc biệt dung dịch, bột CloraminB để cấp phát cho các đơn vị theo yêu cầu của Ban chỉ đạo.

- Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường theo lĩnh vực phân công phụ trách tập trung rà soát kiểm tra các điều kiện, cơ sở vật chất tại trạm y tế về phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.

- Yêu cầu các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covis-19 của phường thường xuyên cập nhật, giám sát công tác phòng chống dịch tại tổ dân phố, tại các chợ, các di tích, các khu chung cư và các trường học trên địa bàn; bám sát địa bàn được phân công phụ trách, báo cáo thường xuyên mọi tình hình, diễn biến khu vực mình phụ trách về BCĐ để có biện pháp xử lý kịp thời. Khi phát hiện có người nhiễm hoặc nghi nhiễm, cần khẩn trương thực hiện các biện pháp cách ly, báo cáo cấp trên theo quy định, hạn chế tối đa sự lây nhiễm trong cộng đồng. Thông tin  cập nhật đầy đủ, chính xác, kịp thời các khuyến cáo của Bộ Y tế để mọi người dân có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh; tránh tình trạng hoang mang hoặc chủ quan. Đồng thời phối hợp với Phòng Y tế, các ban ngành của quận kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang trong cộng đồng./.