Hội nghị triển khai dự thảo đề án và công tác lấy ý kiến nhân dân về việc sáp nhập tổ dân phố
Ngày đăng 09/10/2019 | 10:13  | Lượt xem: 40

Chiều ngày 8/10/2019 tại Hội trường UBND phường, phường Ngọc Thụy triển khai dự thảo đề án và công tác lấy ý kiến nhân dân về việc sáp nhập tổ dân phố.

Dự hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; các đồng chí trong thường trực HĐND-UBND-MTTQ; thành viên tổ công tác, Phó chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức chuyên môn; đại diện Công an phường; các đồng chí Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban CTMT các tổ dân phố.

Hội nghị nghe đ/c Thẩm Bá Phước BTĐU quán triệt Đề án 15 ngày 27/9/2019 của Quận ủy

Tại Hội nghị, sau khi đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy quán triệt Đề án số 15 ngày 27/9/2019 của Quận ủy Long Biên về sắp xếp, bố trí cán bộ kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên. Đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND Quán triệt các văn bản của UBND Quận Long Biên và Đề án sáp nhập các tổ dân phố trên địa bàn phường. Đồng chí Vũ Văn Mai, Chủ tịch UBMTTQ đã hướng dẫn cụ thể quy trình hội nghị đại diện cử tri các tổ dân phố lấy ý kiến về Đề án sáp nhập các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Quốc Văn, CT UBND và đ/c Vũ Văn Mai, CT UBMTTQ quán triệt dự thảo Đề án của phường và Hướng dẫn quy trình tổ chức HN lấy ý kiến nhân dân

Phần thảo luận, các ông, bà lãnh đạo các tổ dân phố đã trao đổi 5 ý kiến, cơ bản thống nhất với Đề án và đưa ra một số vấn đề liên quan đến công tác sáp nhập tổ dân phố, tên tổ dân phố và việc tổ chức lấy ý kiến cử tri, những thuận lợi, khó khăn.

Đồng chí Chủ tịch UBND đã giải đáp, trả lời làm rõ thêm một số vấn đề các đại biểu quan tâm và nhấn mạnh một số nội dung quan trọng trong việc tổ chức sáp nhập tổ dân phố; đồng chí đề nghị lãnh đạo các tổ dân phố nghiên cứu, quán triệt các văn bản của cấp trên liên quan đến việc sáp nhập tổ dân phố tới nhân dân tại Hội nghị lấy ý kiến nhân dân để đảm bảo sự đồng thuận trong việc sáp nhập tiến hành thuận lợi đúng tiến độ, quy trình.

(Nguồn: VPUBND)