Hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và kế hoạch của UBND phường tháng 12/2019
Ngày đăng 30/11/2019 | 17:05  | Lượt xem: 113

Chiều ngày 29/11/2019, tại phòng họp 1- UBND phường; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân  phường Ngọc Thụy đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2019.

Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Dự hội nghị có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Đại diện công an phường, Trạm trưởng Trạm y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và Tổ trưởng 38 Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trước khi tiến hành triển khai Nghị quyết Đảng ủy và Kế hoạch của UBND phường, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã khen thưởng đột xuất các tập thể vì đã có thành tích trong công tác truy bắt tội phạm bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn và trao kỷ niệm chương cho các đồng chí Ban BVDP đủ điều kiện. Trao Giấy khen của Công an Thành phố cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sơ kết 5 năm thực hiện chuyên đề "Quản lý nhà trọ, nhà cho thuê" giai đoạn 2014-2019.

Khen thưởng đột xuất cho các tập thể

Trao kỷ niệm chương cho các đồng chí đủ điều kiện

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường triển khai Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 12/2019; Hướng dẫn các chi bộ về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội chi bộ Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, công tác nhân sự, nhất là các tổ dân phố sau khi thực hiện việc sáp nhập.

Nghị quyết tháng 12 đã được Đảng ủy phường thông qua, tập trung vào các nội dung: Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động trang trí, tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư trên địa bàn phường. Chỉ đạo đảy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, VSATTP dịp Tết Dương lịch. Chỉ đạo việc thực hiện công tác GPMB, thực hiện tốt công tác quản lý TTĐT, TTXD, vệ sinh môi trường.

Đ/c PBTTTĐU và đ/c Chủ tịch UBND triển khai NQ lãnh đạo và Kh thực hiện nhiệm vụ tại HN

Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2019 của UBND phường do đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường triển khai theo từng nội dung nhiệm vụ:

Tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác thu ngân sách. Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thực hiện theo kế hoạch đã xây dựng. Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng. Tiếp tục tuyên truyền, vận động và áp dụng các biện pháp hành chính nhằm chấm dứt hoạt động chăn nuôi gia súc trên địa bàn. Tuyên truyền, vận động đối với việc không sử dụng bếp than tổ ong và túi nilon trên địa bàn.

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2019 "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp – Văn minh"; duy trì việc ra quân theo chuyên đề; kiểm tra, quản lý công tác trật tự xây dựng, trật tự đô thị đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường cảnh quan đô thị và  xử lý các điểm vi phạm trật tự đô thị. Tổ chức đánh giá phân loại CBCC năm 2019.

Về công tác an ninh quốc phòng: Ban chỉ huy Công an phường tăng cường công tác nắm tình hình an ninh trật tự, triển khai tháng cao điểm trấn áp, phòng chống tội phạm nhân dịp Tết nguyên đán 2020; Phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự, BVDP tuần tra đêm; phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, thuốc pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trước, trong và sau Tết Dương lịch và Tết nguyên đán. Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ban chỉ huy quân sự phường điều động nam công dân trong độ khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm y tế quận đảm bảo quân số.

Hội nghị đã nhất trí với Nghị quyết của Đảng ủy và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của UBND phường.

(Nguồn: VPĐU, UBND)