Hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và kế hoạch của UBND phường tháng 02/2020
Ngày đăng 31/01/2020 | 10:25  | Lượt xem: 70

Chiều ngày 21/01/2020, tại Hội trường - UBND phường; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân  phường Ngọc Thụy đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2020.

Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Dự hội nghị có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Đại diện công an phường, Trạm trưởng Trạm y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và Tổ trưởng 38 Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đ/c Thẩm BÁ Phước, BTĐU, Chủ tịch HĐND chủ trì hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường triển khai Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 2/2020 với các nội dung trọng tâm: Lãnh đạo tổ chức tốt các hoạt động trang trí tuyên truyền và đảm bảo ANCT, TTATXH, An sinh xã hội, trật tự đô thị - trật tự xây dựng; phòng, chống cháy nổ, vệ sinh ATTP, phòng chống hành giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2020. Chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2020 của UBND phường do đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường triển khai theo từng nội dung nhiệm vụ: Tổ chức tốt các hoạt động trang trí tuyên truyền và đảm bảo ANCT, TTATXH, An sinh xã hội, trật tự đô thị - trật tự xây dựng;

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế: Chỉ đạo các chợ chuẩn bị cung cấp nguồn hàng phục vụ Tết đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống hành giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2020. Xây dựng kế hoạch thu chi ngân sách năm 2020; công khai thuế năm 2020.

Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng: Xây dựng các kế hoạch thực hiện nhim vụ theo chỉ tiêu quận giao năm 2020. Xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra, quản lý công tác trật tự xây dựng, trật tự đô thị đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường cảnh quan đô thị trước trong và sau Tết Nguyên đán 2020. Tiếp tục tổ chức ra quân xử lý các điểm vi phạm trật tự đô thị.

Đối với công tác Cải cách hành chính, văn hóa thông tin, thể dục thể thao và các hoạt động khác: Xây dựng kế hoạch năm 2020; Ban hành quy chế thi đua khen thưởng năm 2020; Duy trì mô hình cơ quan điện tử, thực hiện tốt quy trình đăng tải tin, bài lên cổng giao tiếp điện tử. Triển khai có hiệu quả kế hoạch phòng chống cháy nổ trong mùa hanh khô, trước, trong và sau Tết Nguyên đán đối với Đình, Đền, Chùa, Chung cư, chợ Thương mại, các tổ dân phố và các cơ sở kinh doanh Karaoke.

Về công tác an ninh quốc phòng: Ban chỉ huy Công an phường xây dựng phương án tăng cường công tác nắm tình hình an ninh trật tự nhất là dịp Tết Nguyên đán 2020; tập trung kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, thực hiện tuần tra phòng chống tội phạm ma túy, đột nhập cướp giật; tăng cường kiểm tra công tác nhân khẩu, tạm trú tạm vắng; phối hợp tốt 3 lực lượng Công an, Quân sự và Bảo vệ dân phố để tổ chức tuần tra đêm. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt việc cấm buôn bán sử dụng pháo nổ, các loại pháo bị cấm trong dịp Tết Nguyên Đán. Tiếp tục rà soát các đối tượng nghiện trên địa bàn và tăng cường thử nghiện; vận động cai nghiện tại Trung tâm và tại cộng đồng. Hội đồng NVQS phường tổ chức gặp mặt nam thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Các bộ phận chuyên môn như: Tư pháp, Dân số gia đình và trẻ em, Chính sách, Y tế chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của từng bộ phận để triển khai thực hiện kịp thời ngay từ những ngày đầu năm.

Phát biểu kết luận, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội chi bộ Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Các đồng chí Tổ trưởng dân phố các căn cứ vào chỉ tiêu, kế hoạch được giao xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố, đẩy mạnh hoạt động nhằm hoàn thành nhiệm vụ của địa phương ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm 2020; Chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân các tổ dân phố.

(Nguồn: VPUBND)