Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử phường Ngọc Thụy tiếp tục triển khai công tác phục vụ ngày bầu cử ( 22/5/2016)
Ngày đăng 16/05/2016 | 19:35  | Lượt xem: 335

Chiều ngày 16/5/2016, tại phòng họp số 1 UBND phường, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử (UBBC) phường tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị phục vụ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 22/5/2016.

Đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường trực tiếp chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, UBBC phường, thành viên Ban bầu cử, tổ giúp việc Ban chỉ đạo bầu cử phường; Các đồng chí Ban chỉ huy Công an phường; Trưởng, phó Ban bảo vệ dân phố, Trạm trưởng Trạm y tế phường.

Hội nghị đã nghe các bộ phận giúp việc Ban chỉ đạo bầu cử báo cáo tóm tắt kết quả công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử, tiến độ thực hiện tập trung vào các nội dung: kiện toàn các tổ bầu cử, công tác hậu cần, cấp phát tài liệu, trang trí tuyên truyền, an ninh trật tự, vận chuyển phiếu bầu...

Thay mặt UBBC phường, đồng chí Vũ Văn Mai, Chủ tịch UBBC đã báo cáo kết quả hội nghị tiếp xúc với cử tri của 52 ứng cử viên đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 tại 10 đơn vị bầu cử, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ cần phải tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian trước trong và sau ngày bầu cử 22/5/2016 về công tác trang trí tuyên truyền, công tác phục vụ, báo cáo tổng hợp, đặc biệt là phải tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị bầu cử thực hiện các bước theo đúng quy định. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho 9 tổ giúp việc công tác bầu cử và yêu cầu các tổ quan tâm, nắm bắt nhiệm vụ của mình để phân công cho các thành viên trong tổ thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận với 8 ý kiến đại diện cho các tổ giúp việc Ban chỉ đạo bầu cử về các nội dung mà mình được phân công phụ trách như: việc cấp phát tài liệu, công tác phòng chống cháy nổ, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác trang trí tuyên truyền, việc niêm yết danh sách cử tri, công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử 22/5/2016 để hoàn thành việc bầu cử theo đúng thời gian, tiến độ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường đã nhấn mạnh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, do đó mỗi đồng chí cán bộ, nhân viên cơ quan phường xác định rõ trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện theo sự phân công. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trên địa bàn phường Ngọc Thụy thành công tốt đẹp, đồng chí Thẩm Bá Phước yêu cầu:

1. Tổ phục vụ: Kiểm tra, phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác hậu cần để đảm bảo phục vụ tốt trong ngày bầu cử.

2. Tổ an ninh: Tăng cường kiểm tra công tác an ninh trật tự trên địa bàn, đề phòng các phần tử lợi dụng gây rối trước, trong và sau ngày bầu cử; đảm bảo an ninh trật tự tại trụ sở UBND, các khu vực bỏ phiếu trọng điểm từ 21/5 – 23/5/2016, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển phiếu bầu từ các tổ bầu cử về phường.

3.Tổ tuyên truyền: Tập trung hướng dẫn, kiểm tra trang trí, tuyên truyền trực qua tại các khu vực bầu cử, các trụ sở cơ quan đơn vị trên địa bàn phường;, kiểm tra vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, vận động nhân dân treo cờ trước trong và sau ngày bầu cử.

4. Tổ phương tiện: Chuẩn bị tốt phương tiện phục vụ công tác vận chuyển phiếu bầu đảm bảo an toàn.

5. Tổ tổng hợp: Chuẩn bị đầy đủ các biểu mẫu, máy móc, phương tiện để đảm bảo công tác tổng hợp theo đúng tiến độ.

Đồng chí yêu cầu các tổ giúp việc  tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong tổ.

Đồng chí Thẩm Bá Phước Bí thư Đảng ủy Chủ trì hội nghị

và đề nghị các tổ giúp việc báo cáo tiến độ phục vụ công tác bầu cử

Đồng chí Vũ Văn Mai, Chủ tịch UBBC  báo cáo kết quả hội nghị tiếp xúc với cử tri

Đồng chí Thẩm Bá Phước Bí thư đảng ủy trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường kết luận hội nghị