tin tức khác

Hội Người cao tuổi Phường Ngọc Thụy sơ kết quý I/2016. Tham gia ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội V-Hội Người cao tuổi Việt Nam
Ngày đăng 03/04/2016 | 18:53  | Lượt xem: 408

Sáng ngày 2/4/2016, tại hội trường UBND phường, Hội Người cao tuổi Phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/ 2016; Tham gia góp ý vào các văn kiện trình Đại hội Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ V.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; Tham dự hội nghị có các ông, bà trong Ban chấp hành Hội; các ông bà là Chi hội trưởng , Chi hội phó của 38 chi hội Người cao tuổi trong toàn phường.

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Hội, báo cáo kết quả thực hoạt động 3 tháng đầu năm của Hội, gợi ý những nội dung cần tập trung nghiên cứu tham gia vào các văn kiện trình Đại hội V và Điều lệ Hội . Trong 3 tháng đầu năm 2016 Hội Người cao tuổi Phường đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân các dịp lễ tết, quan tâm chăm sóc hội viên, phối hợp UBND phường tổ chức mừng thọ, tặng quà thăm hỏi hội viên tròn 90, 100 và các độ tuổi theo quy định của Thành phố, Quận , Phường. Phối hợp tổ chức và tham gia các hoạt đông VHVN, TDTT mừng Đảng, mừng Xuân; Kịp thời kiện toàn tổ chức Hội và kết nạp hội viên mới. Tích cực phối hợp tổ chức hoạt động chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, liên hệ khám sức khỏe định kỳ, tạo điều kiện để hội viên được kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nhìn chung hội viên hội Người cao tuổi Phường Ngọc Thụy luôn gương mẫu và tuyên truyền vận động con cháu tham gia các hoạt động của địa phương, đóng góp nhiều ý kiến quý báu vào việc xây dựng Tổ dân phố văn hóa, các cụ luôn thể hiện "tuổi cao, chí càng cao" thực sự là tấm gương sáng cho con cháu học tập.Trên tinh thần kết quả quý I, Ban thường vụ hội đã xây dựng và triển khai nhiệm vụ quý II/2016 với các nội dung chính: Tiếp tục thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh", vận động hội viên, gia đình con cháu cùng thực hiện bằng những việc làm cụ thể thiết thực; Duy trì và phát triển phong trào TDTT với các loại hình hoạt động phù hợp lứa tuổi, sức khỏe của từng cá nhân, từ đó giúp các cụ "Sống vui, sống khỏe, sống có ích"; tuyên truyền, vận động con cháu và gương mẫu tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại hội nghị có 4 ý kiến tham gia đóng góp vào hoàn thiện báo cáo, các ý kiến tập trung vào những điểm còn tồn tại trong quý, tìm nguyên nhân và đưa ra những giải pháp để tiếp tục thực hiện trong thời gian tiếp theo; Về việc quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Người cao tuổi, cần có sự hỗ trợ của các cấp Chính quyền để Người cao tuổi được quan tâm thực sự đúng mức, kịp thời. Đối với hoạt động của Hội, cần có sự quan tâm phối hợp thực sự của lãnh đạo các tổ dân phố. Duy trì thường xuyên chế độ họp giao ban định kỳ của Ban thường vụ, BCH và có nội dung cụ thể; Về vấn đề thẻ hội viên, chế độ báo cáo,về việc tôn vinh, tuyên truyền nhân ngày Người cao tuổi hàng năm và Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ V, để động viên khích lệ tinh thần đối với NCT. Có 4 ý kiến tham gia vào báo cáo chính trị trình Đại hội V; 3 ý kiến tham gia vào điều lệ Hội.

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Hội, thay mặt Ban thường vụ tiếp thu ý kiến tại hội nghị tiếp tục hoàn thiện báo cáo về thực hiện nhiệm vụ quý II để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao, đồng thời ông cũng giải trình, làm rõ một số vấn đề mà Hội viên quan tâm; tổng hợp các ý kiến vào văn kiện trình Đại hội  và Điều lệ Hội để gửi lên Hội cấp trên và kết luận hội nghị.

 (Nguồn:Hội NCT Phường)