Hội thảo khoa học về giá trị lịch sử văn hóa Đình - Chùa Bắc Cầu 3 Phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 06/10/2019 | 15:31  | Lượt xem: 75

Sáng ngày 5/10/2019, tại Chùa Bác Cầu 3, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Ngọc Thụy long trọng tổ chức Hội thảo khoa học xin ý kiến các nhà khoa học, nhà quản lý và cơ quan chuyên môn về giá trị văn hóa lịch sử Đình - Chùa Bắc Cầu 3 phường Ngọc Thụy để làm cơ sở tu bổ, tôn tạo Di tích.

Dự hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Doãn Văn, Trưởng ban quản lý di tích – Danh thắng Thành phố Hà Nội; Giáo sư Trần Lâm Biền, Nhà nghiên cứu di sản văn hóa và các nhà khoa học gồm các Phó Giáo sư, Tiến sĩ của khoa Di sản văn hóa– Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Viện sử học, Nhà nghiên cứu lịch sử địa phương...Đại biểu quận Long Biên và phường Ngọc Thụy có đồng chí Nguyễn Văn Liêm, UVBTV, Phó chủ tịch ND quận, các đồng chí đại diện phòng ban chuyên môn của quận; đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ngành đoàn thể phường. Về phía tổ dân phố có các cụ cao niên; đại diện các tiểu ban quản lý di tích Cụm Bắc cầu (Từ tổ 33-38), tổ dân phố 25; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, tổ phó, Trưởng ban công tác mặt trận; chi hội trưởng các đoàn thể các tổ dân phố 33,34,35 phường Ngọc Thụy.

Lễ dâng hương tại Đại đình

Toàn cảnh Hội thảo

Đồng chủ trì hội thảo có Tiến sĩ Bùi Thế Quân, Phó trưởng phòng văn hóa thông tin; đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy.

Sau báo cáo đề dẫn của đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, Hội thảo đã nghe 7 ý kiến tham luận của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học: về lịch sử văn hóa Đình - Chùa Bắc Cầu 3, đánh giá thực trạng khu di tích, đưa ra các giải pháp cho công tác quản lý, quy họach, đầu tư tu bổ tôn tạo Đình - Chùa Bắc Cầu 3; Giáo sư Trần Lâm Biền, Nhà nghiên cứu di sản văn hóa đã phân tích đánh giá những giá trị của di sản văn hóa địa phương, đánh giá kỹ về Đình - Chùa Bắc Cầu 3.

Các ý kiến tại Hội thảo:

Đ/c Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã cảm ơn những đóng góp tham luận, những phân tích cho công trình tu bổ tôn tạo Đình - Chùa Bắc Cầu 3 - phường Ngọc Thụy của các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu khoa học. Đồng chí đề nghị sau khi hội thảo, các đồng chí lãnh đạo UBND phường chỉ đạo cán bộ chuyên môn, phối hợp với lãnh đạo các tổ dân phố Cụm Bắc Cầu và Tiểu ban quản lý di tích Đình-Chùa Bắc Cầu 3, phối hợp với ban ngành chuyên môn của Quận tổng hợp, rà soát hoàn thiện các văn bản, hồ sơ về công trình tu bổ tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Chùa Bắc Cầu 3 trình các cấp có thẩm quyền thẩm định để công trình sớm được khởi công, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, để đây sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, vãn cảnh của nhân dân và đông đảo du khách thập phương.