Phường Ngọc Thụy tổng vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 04/09/2019 | 17:38  | Lượt xem: 662

Sáng ngày 31/8/2019, phường Ngọc Thụy đã đồng loạt tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng và diệt loăng quăng, bọ gậy tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch của UBND phường về việc tổ chức chiến dịch VSMT phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trước kỳ nghỉ lễ 2/9 và đón năm học mới; ngay chiều thứ sáu 30/8/2019, UBND phường đã thành lập các đoàn do các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác VSMT, P,C dịch bệnh Sốt xuất huyết  và công tác trang trí tuyên truyền, treo cơ Tổ quốc tại các tổ dân phố, các trường học, nhóm lớp, Nhà chùa, Đình, Đền

Sáng 31/8/2019 toàn phường đã ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy.Tại buổi ra quân có các đồng  chí lãnh đạo, Trưởng phó các tổ chức đoàn thể; cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến Binh, Hội phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Đoàn thanh niên, lực lượng bảo vệ dân phố tham gia quản lý TTĐT, các đồng chí cán bộ chuyên môn bộ phận môi trường, đô thị, cán bộ Y tế cùng tham gia. Tại các tổ dân phố nhân dân cũng đồng loạt xuống đường cùng tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Lực lượng y tế thực hiện đi đến các hộ gia đình phát hàng nghìn tờ rơi, ký cam kết tới các hộ gia đình và các khu vực nguy cơ cao; trực tiếp hướng dẫn nhân dân diệt bọ gậy, loăng quăng bằng cách loại bỏ nước đọng ở các vật dụng không dùng đến xung quanh khu vực nhà ở, tổng dọn vê sinh môi trường để muỗi không có nơi đẻ trứng sản sinh ra bọ gậy, với khẩu hiệu “ Không có lăng quoăng, không có muỗi vằn sẽ không có sốt xuất huyết”. Trong các nhà trường cũng tổ chức tổng dọn vệ sinh, trồng và chăm sóc cây, hoa tạo cảnh quan môi trường.

Đợt ra quân đã huy động gần 1000 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên  phường và nhân dân 38 TDP tham gia quét dọn thu gom rác, dẫy cỏ lề đường, phát quang cây cối trên các tuyến đường; nạo  vét mương cống thoát nước, hưởng ứng phong trào “Nhà sạch, đường thoáng, cống thông” phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Thông qua đợt ra quân còn nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, hành động vi một Long Biên xanh-sạch-đẹp-văn minh, góp phần xây dựng và phát triển phường Ngọc Thụy theo hướng văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Một số hình ảnh ra quân: