tin tức khác

Phường Ngọc Thụy khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn
Ngày đăng 26/08/2019 | 17:22  | Lượt xem: 102

Chiều ngày 23/8/2019, tại Hội tường UBND phường Ngọc Thụy, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) Việt Hưng phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, Hội phụ nữ phường Ngọc Thụy tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn cho cán bộ, hội viên phụ nữ và lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn phường.

Dự khai giảng có đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Quận Long Biên; các đồng chí cán bộ của Trung tâm được phân công phụ trách lớp học; đồng chí Phó chủ tịch phường Sài đồng; đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường; các đồng chí trong BCH Hội và 30 học viên là hội viên phụ nữ và lao động có nhu cầu học nghề phường Ngọc Thụy.

Toàn cảnh lớp học

Sau khi nghe đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã quán triệt mục đích, ý nghĩa của việc mở lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn cho cán bộ, hội viên phụ nữ và lao động có nhu cầu học nghề. 

Đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ phó tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp thông qua nội dung chương trình giảng dạy lớp dạy nghề “Kỹ thuật nấu ăn”; quy chế, quy định của lớp học. Khóa học với tổng số 15 chuyên đề, dự kiến sẽ được tổ chức trong 6 buổi vào các sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần; các học viên sẽ được nghiên cứu các nội dung sau: Lý thuyết tổng hợp về kỹ thuật nấu ăn, kỹ thuật chế biến các món ăn Âu - Á và các món ăn dân tộc; Đồng thời học viên cũng được trang bị thêm các kiến thức về Marketing, các kiến thức kỹ năng bán hàng và nghệ thuật kinh doanh dịch vụ.

Sau khoá học các học viên có thể có thể chăm sóc tốt sức khỏe gia đình và có tay nghề để có thể mở các cửa hàng, các quán ăn hoặc lập các nhóm kinh doanh dịch vụ góp phần giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đ/c Vũ Thị Nhung, ĐUV, CT Hội PN phường quán triệt mục đích của lớp học

Cô giáo Trinh Thị Chuyên, CB TT công bố QĐ mở lớp, TB nội dung chương trinh

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận phát biểu khai giảng lớp. Để lớp học đạt kết quả tốt theo mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí đề nghị: Các học viên thực hiện tốt nội quy, quy chế lớp học đã thông qua; thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội. Các đồng chí cán bộ tham gia quản lý lớp học: Sát sao, đôn đốc theo dõi tình hình ý thức tổ chức kỷ luật và chất lượng học tập của học viên; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức quản lý lớp học; đảm bảo mục đích khóa học thành công, chất lượng, hiệu quả. Đề nghị lãnh đạo UBND phường Ngọc Thụy phối hợp chặt chẽ với Trung tâm trong công tác chỉ đạo tổ chức lớp học, tạo điều kiện hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cử cán bộ phối hợp quản lý để lớp học được tổ chức chất lượng, hiệu quả.

Đ/c Đinh Thị Mai Hương, PGĐ TT phát biểu khai mạc

Thay mặt cho các học viên của lớp học, chị Nguyễn Thị Nhã, UVBCH Hội phụ nữ phường được phân công theo dõi lớp học đã hứa sẽ theo dõi, nhắc nhở các học viên nghiêm túc trong quá trình học tập, tiếp thu đầy đủ kiến thức do các thầy cô giáo của Trung tâm truyền đạt.

Kết thúc Khai giảng, các đồng chí phụ trách lớp đã phân chia lớp thành 3 tổ để việc học tập và công tác chuẩn bị cho các buổi học được chu đáo, đạt hiệu quả cao.

(Nguồn: BTC lớp học)