tin tức khác

Công an phường Ngọc Thụy triển khai phương án Cảnh sát khu vực sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT và làm cầu nối tương tác với người dân
Ngày đăng 12/07/2019 | 18:08  | Lượt xem: 247

Thực hiện kế hoạch của Công an quận Long Biên, sáng ngày 11/7/2019, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ huy công an phường Ngọc Thụy triển khai phương án Cảnh sát khu vực sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên điện thoại thông minh trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT và làm cầu nối tương tác với người dân.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Thị Bích Hoài, ĐUV, Phó chủ tịch UBND; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ngành đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố; các đồng chí cảnh sát khu vực. Đồng chí Nguyễn Đức Văn, UVBTV, Trưởng công an phường chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Đức Văn, trưởng công an phường triển khai PA tại hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Trưởng công an phường triển khai phương án với 2 nội dung chính:

Thứ nhất, là ứng dụng CNTT tra cứu các thủ tục hành chính của Công an Hà Nội. Ở đây, Công an quận đã hoàn tất tiến hành mã hóa đường dẫn các thủ tục hành chính của Công an Thành phố thành mã QR CODE, để người dân sử dụng tra cứu thuận tiện. Danh bạ điện thoại chỉ huy Chỉ huy công an phường, cảnh sát khu vực (CSKV) cũng sẽ được mã hóa, và được niêm yết rộng rãi tại địa bàn, được gửi đến người dân, các cơ sở.

Thứ hai, là sử dụng CNTT trên điện thoại thông minh làm cầu nối tương tác giữa người dân với CSKV. Ứng dụng Zalo sẽ là chủ đạo trong nội dung này; CSKV sẽ tạo thành các nhóm để thực hiện công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng,  Nhà nước;  hay cụ thể hơn, giải đáp các thủ tục đăng ký tạm trú, nắm bắt các dấu hiệu, đối tượng nghi vấn, tương tác giữa lực lượng CSKV...

Các tờ phiếu hướng dẫn và có in mã QR CODE đã được lực lượng CSKV phường Ngọc Thụy trực tiếp phát đến các tổ dân phố để trao tận tay các hộ dân. Người dân sử dụng điện thoại thông minh, chỉ cần sử dụng ứng dụng camera trên điện thoại di chuyển đến các mã QR CODE được niêm yết lập tức sẽ truy cập vào đường dẫn congan.hanoi.gov.vn để khai thác, tra cứu hướng dẫn thủ tục hành chính của công an và danh bạ điện thoại của CSKV phụ trách địa bàn để tương tác.

Không chỉ dừng lại ở việc tra cứu các thông tin và danh bạ điện thoại mà thông qua ứng dụng mạng xã hội, CSKV sẽ lập thành các nhóm đối tượng, dân cư, cơ sở kinh doanh, các DN từ đó có biện pháp tương tác, nắm tình hình và tuyên truyền phù hợp. Ngược lại, về phía người dân cũng dễ dàng phản ánh thông tin hay tố giác tội phạm với lực lượng công an và những thông tin này hoàn toàn được bảo mật.

Các đ/c CSKV trực tiếp hướng dẫn tại hội nghị

Hiện nay, toàn bộ CSKV thuộc công an phường Ngọc Thuy đã có điện thoại thông minh kết nối mạng và các phương án tuyên truyền, hướng dẫn người dân đang tích cực được triển khai. Có thể khẳng định, thông qua việc sử dụng ứng dụng CNTT trên điện thoại thông minh giúp lực lượng CSKV tiếp cận được với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ.

Sau khi nghe triển khai phương án, các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố đã trao đổi những thắc mắc và đã được giải đáp cụ thể tại hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Văn, trưởng công an phường đã nhấn mạnh: yêu cầu chung đặt ra trong quá trình triển khai Phương án, là tiếp nhận nhanh – giải đáp nhanh mọi vấn đề người dân thông tin, thắc mắc. CSKV phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, chấp hành nghiêm quy chế văn hóa ứng xử và xây dựng hình ảnh người CSKV đẹp, gần gũi, thân thiện trong mắt người dân.

(Nguồn: CAP)