Hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và kế hoạch của UBND phường tháng 5/2019
Ngày đăng 30/04/2019 | 17:59  | Lượt xem: 62

Chiều ngày 26/4/2019, tại hội trường UBND phường; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân  phường Ngọc Thụy đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2019.

Dự, chủ trì hội nghị có đòng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Đại diện Ban chỉ huy công an phường, Trạm trưởng Trạm y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và Tổ trưởng 38 Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường triển khai Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 5/2019: Lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác chính trị, tư tưởng;các hoạt động trang trí tuyên truyền kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 129 năm ngày sinh nhật Bác

Chỉ đạo các trường chuẩn bị tổng kết hè năm học 2018-2019. Chỉ đạo tổ chức tốt hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND”. Chỉ đạo Chính quyền và MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác GPMB các dự án, trong quản lý TTĐT, TTXD, VSMT, phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4; triển khai kế hoạch nhiệm vụ tháng 5/2019 theo từng nội dung nhiệm vụ: Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác thu ngân sách. Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục tổ chức ra quân xử lý các điểm vi phạm trật tự đô thị tại khu vực vườn hoa Bắc Long Biên, chợ Ngọc Thụy, chợ Tổ 25. Đẩy mạnh các hoạt động, triển khai có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu được giao về công tác Cải cách hành chính, văn hóa thông tin, thể dục thể thao, Tư pháp, Dân số gia đình và trẻ em, Chính sách, Y tế và các hoạt động khác như công tác an ninh quốc phòng.

Chuẩn bị các nội dung liên quan đến Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè, diễn đàn trẻ em năm 2019.

Đ/c Nguyễn Viết Tấn, PBTTTTĐU và đ/c Nguyễn Quốc Văn, PBTĐU, CT UBND phường triển khai NQ và KH tháng 5/2019

Phần thảo luận có 5 ý kiến về các nội dung: quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị công tác vệ sinh môi trường và việc thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị đã được đồng chí Chủ tịch UBND phường tiếp thu và trực tiếp trả lời giải trình trực tiếp một số vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự đô thị, VSMT.

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU, CT HĐND phường KL hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố căn cứ vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của UBND phường xây dựng Nghị quyết của chi bộ và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của địa phương tháng 5 và 6 tháng đầu năm 2019.

(Nguồn: VPĐU, UBND)