Phường Ngọc Thụy tổ chức Lễ quy tập hài cốt Liệt sĩ.
Ngày đăng 08/12/2015 | 17:50  | Lượt xem: 368

Sáng 7/12/2015, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Ngọc Thụy tổ chức lễ quy tập hài cốt Liệt sĩ Trần Tuấn Hiệp từ nghĩa trang Trường Sơn về Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lã, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Dự lễ quy tập hài cốt Liệt sĩ Trần tuấn Hiệp có đồng chí trung tá Lê Đức Nghiệp, Đại diện Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên; Đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND; Đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Vũ Văn Mai, UVTV, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Lê Thị Bích Hoài, ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ phường; Các đồng trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể chính trị phường; Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng các đoàn thể của tổ dân phố số 35, nhân dân tổ dân phố 35 và cụm dân cư Bắc Cầu cùng gia đình anh em con cháu, họ hàng nội ngoại và đồng đội của Liệt sĩ Trần Tuấn Hiệp.

Đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đọc điếu văn tưởng nhớ tới Liệt sĩ Trần Tuấn Hiệp, người con của quê hương Ngọc Thụy; Với tinh thần yêu nước, nhiệt huyết của tuổi trẻ đồng chí đã tình nguyện nhập ngũ và được cử vào chiến trường Miền Nam chiến đấu đánh đuổi Đế quốc Mỹ xâm lược.Trong suốt quá phục vụ trong Quân đội đồng chí luôn nêu cao tinh thần cách mạng chiến đấu và đã anh dũng hy sinh ngày 16/2/1967 được an táng tại nghĩa trang Trường Sơn. Trong quá trình công tác cống hiến cho cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc đồng chí đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng 3, Huân chương chiến công giải phóng hạng 3 và nhiều giất khen, bằng khen khác; Đồng chí đã được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công ngày 7/4/1970

Vô cùng thương tiếc Liệt sĩ Trần Tuấn Hiệp, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội CCB Phường Ngọc Thụy, Tổ dân phố 35 và gia đình, nhân dân, đồng đội của Liệt sĩ tổ chức đón hài cốt đồng chí về quê hương nơi đồng chí đã sinh ra và lớn lên và tiễn đưa hài cốt Liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Dốc Lã, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Ông Trần Tuấn Bắc, đại diện gia đình Liệt sĩ phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố và nhân dân đã đến đón và đưa hài cốt Liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau lễ thắp hương tưởng niệm, đoàn Đại biểu, gia đình và nhân dân đã cùng đưa hài cốt Liệt sĩ về nghĩa trang Liệt sĩ dốc Lã, Gia Lâm, Hà Nội.