Hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và kế hoạch của UBND phường tháng 02/2019
Ngày đăng 29/01/2019 | 22:08  | Lượt xem: 251

Chiều ngày 29/01/2019, tại hội trường UBND phường; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân  phường Ngọc Thụy đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2019.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; dự hội nghị có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Đại diện Ban chỉ huy công an phường, Trạm trưởng Trạm y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và Tổ trưởng 38 Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Thay mặt Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, triển khai Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 02/2019 với các nội dung trọng tâm:

Đ/c Nguyễn Viết Tấn, PBTTTĐU triển khai NQ lãnh đạo tại hội nghị

Lãnh đạo tổ chức tốt các hoạt động trang trí tuyên truyền và đảm bảo ANCT, TTATXH, trật tự ATGT, TTĐT, TTXD, VSMT; công tác An sinh xã hội; phòng, chống cháy nổ, vệ sinh ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2019.

Tổ chức cho nhân dân đón Xuân Kỷ Hợi 2019 an toàn, vui tươi, tiết kiệm; tổ chức mừng thọ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT tại các tổ dân phố, Cụm dân cư. Chỉ đạo Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể hoàn thành triển khai các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019; tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân đảm bảo đúng thời gian, đúng quy định.

Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2019 của UBND phường do đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường triển khai theo từng nội dung nhiệm vụ:

Đ/c Nguyễn Quốc Văn, PBTĐU, Chủ tịch UBND triển khai KH thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2019

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế: Rà soát và kiểm tra việc cung cấp nguồn hàng phục vụ Tết đảm bảo vệ sinh  an toàn thực phẩm; phòng chống cháy nổ Tết Nguyên Đán 2019 tại các chợ, siêu thị.

Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch và các dự án đang triển khai. Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trước trong và sau Tết Nguyên đán 2019. Tiếp tục tổ chức ra quân xử lý các điểm vi phạm trật tự đô thị tại khu vực vườn hoa Bắc Long Biên, chợ Ngọc Thụy, chợ Tổ 25.

Đối với công tác Cải cách hành chính, văn hóa thông tin, thể dục thể thao, Tư pháp, Dân số gia đình và trẻ em, Chính sách, Y tế và các hoạt động khác: chủ động xây dựng kế hoạch theo tháng của từng bộ phận, triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Bên cạnh đó triển khai có hiệu quả kế hoạch phòng chống cháy nổ trong mùa hanh khô, trước, trong và sau Tết Nguyên đán đối với Đình, Đền, Chùa, Chung cư, chợ Thương mại, các tổ dân phố và các cơ sở kinh doanh Karaoke. Phối hợp tổ chức các hoạt động trang trí tuyên truyền, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT mừng Xuân Kỷ Hợi. Tổ chức tốt Tết trồng cây Xuân 2019.

Về công tác an ninh quốc phòng: Tăng cường công tác nắm tình hình an ninh trật tự; tập trung kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, thực hiện tuần tra phòng chống tội phạm ma túy, đột nhập cướp giật; tăng cường kiểm tra công tác nhân khẩu, tạm trú tạm vắng nhất là dịp Tết Nguyên đán 2019. Thực hiện nghiêm mệnh lệnh số 02 của Công an Thành phố; phối hợp tốt 3 lực lượng Công an, Quân sự và Bảo vệ dân phố để tổ chức tuần tra đêm. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt việc cấm buôn bán sử dụng pháo nổ, các loại pháo bị cấm; trực sẵn sàng chiến đấu bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phát lệnh và tổ chức gặp mặt nam thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Hội nghị đã nhất trí với kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2019 do đồng chí Chủ tịch UBND phường triển khai.

Cũng tại hội nghị đồng chí Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường triển khai kế hoạch và hướng dẫn tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân các tổ dân phố năm 2019.

Đ/c Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường triển khai KH tổ chức họi nghị ĐBND

Đ/C Thẩm Bá Phước, BTĐU, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đjao

Phát biểu kết luận, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố căn cứ vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của UBND phường xây dựng Nghị quyết của chi bộ và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của địa phương ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm 2019; phối hợp tổ chức tốt Hội nghị đại biểu nhân dân các tổ dân phố.