tin tức khác

Các Nhà trường trên địa bàn phường Ngọc Thụy chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2018)
Ngày đăng 20/11/2018 | 23:36  | Lượt xem: 388

Sáng ngày 20/11/2018, các Nhà trường trong và ngoài công lập trên địa bàn Phường Ngọc Thụy đã tổ chức chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự tại các Nhà trường có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ban ngành đoàn thể phường; Đại diện các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn phường; Lãnh đạo các Tổ dân phố; Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo, nhân viên trong trường, các thầy cô Hiệu trưởng của các nhà trường qua các thời kỳ; Đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh của các Nhà trường.

Các d/c lãnh đạo Phường, các vị đại biểu dự Lễ KN ngày Nhà giáo VN tại các trường

Tại các Nhà trường phần Lễ được diễn ra trang trọng; bài diễn văn kỷ niệm do các đồng chí hiệu trưởng Nhà trường trình bày đã làm lắng đọng những tình cảm, sự trân trọng, tôn vinh nghề dạy học, một nghề cao quý như lời Bác kính yêu đã từng dạy “ Nghề dạy học là một nghề cao quý trong tất cả những nghề cao quý”. Nhớ lời dạy của Bác kính yêu với ngành giáo dục, các thẩy, cô giáo luôn cố gắng dạy tốt và phấn đấu hoàn thiện mình để trở thành tấm gương cho mọi thế hệ học sinh noi theo, nhiều thầy cô giáo trong các Nhà trường đã đạt giáo viên dạy giỏi các cấp; nhân dịp này các Nhà trường cũng đánh giá lại hoạt động dạy và học qua một nămđề ra phương hướng nâng cao chất lượng dạy và học năm tiếp theo. 6 Nhà trường trên địa bàn duy trì trường chuẩn quốc gia mức độ I và hàng năm các trường đều đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt vinh dự cho thầy và trò Trường Tiểu học Ngọc Thụy được đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2018.

Thầy Nguyễn Phú Cường, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Thụy đọc diễn văn KN

Đ/c Lê Đăng Lễ, ĐUV, PCT UBND phường trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Trường THNT

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam từ xa xưa đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào tiềm thức, tình cảm của mỗi người Việt Nam, ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Phần hội được diễn ra với những lời ca điệu múa ca ngợi công ơn của các thầy cô, ca ngợi nghề dạy học, một nghề cao quý trong xã hội qua sự thể hiện của các thầy cô giáo của các em học sinh đã mang lại một không khí sôi động, ấm tình thầy trò trong Lễ kỷ niệm.

Một số hình ảnh phần hội tại các Nhà trường:

Để cảm ơn những người thầy, người cô đã thầm lặng đưa những chuyến đò qua sông, để lớp lớp thế hệ học trò đến với chân trời của tri thức; các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Đại diện cha mẹ học sinh các Nhà Trường, các đơn vị đóng quân trên địa bàn phường đã chúc mừng và dành tặng lẵng hoa tươi thắm nhất đến các thầy cô giáo.

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

Các hoạt động chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt nam của các nhà trường đã kết thúc với phần tôn vinh tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh tuyên dương khen thưởng giáo viên tiêu biểu:

 

Những hình ảnh tặng hoa các thầy cô giáo cũ của truofng và chụp ảnh lưu niệm: