Câu lạc bộ thơ Phường Ngọc thụy kỷ niệm 20 năm thành lập ra mắt tập thơ “Ngời sáng quê hương”
Ngày đăng 22/10/2015 | 18:07  | Lượt xem: 422

Sáng ngày 22/10/2015, tại hội trường UBND Phường Ngọc Thụy, Câu lạc bộ thơ Phường đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CLB

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Mai, UVTV, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Lê Đăng Lễ, ĐUV, Phó chủ tịch UBND; Các đồng chí trong Thường trực Hội đồng nhân dân; Trưởng các ngành đoàn thể Phường; Bí thư chi bộ các tổ dân phố; Đại diện Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn Phường cùng sự có mặt của toàn thể hội viên Câu lạc bộ thơ Phường. Ông Nguyễn Văn Tích, Chủ nhiệm CLB báo cáo tóm tắt hoạt động của Câu lạc bộ trong suốt 20 năm và giới thiệu tập thơ mới mang tên " Ngời sáng quê hương".Trong suốt chăng đường 20 năm cùng với lòng yêu quê hương, đất nước, sự đam mê và sự nỗ lực cố gắng của các hội viên, CLB thơ Phường Ngọc Thụy  bằng tất cả tấm lòng tình cảm muốn gửi tới bạn đọc gần xa về một Ngọc Thụy không ngừng phát triển và trưởng thành; Từ phong trào tự phát đến khi thành lập CLB, từ tập " Khế ngọt đầu mùa" đến " Hương sắc Ngọc Thụy" đến hôm nay là tập "Ngời sáng quê hương" là tất cả những cố gắng nỗ lực cũng như niềm đam mê của các hội viên. Những vần thơ là những bức tranh sinh động toàn cảnh về quê hương yêu dấu Ngọc Thụy với những con người mang trong mình lòng yêu quê hương đất nước và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Qua 20 năm, CLB thơ sự phát triển không ngừng, sự thay da đổi thịt của quê hương Ngọc Thụy. Tập thơ "Ngời sáng quê hương" gồm 283 trang với 165 bài của nhiều tác giả ca ngợi Đảng, Bác, mùa xuân, ca ngợi sự đổi mới của quê hương, những hồi ức về chiến tranh, ca ngợi tình yêu cuộc sống, là tập thơ đại diện cho sự kết tinh của những bậc cảm xúc của những người dân Ngọc Thụy. Hoạt động của CLB thơ đóng góp tích cực vào phong trào văn hóa quần chúng, thể hiện được nét đẹp rất đáng trân trọng. Đồng chí Lê Đăng Lễ, ĐUV, Phó chủ tịch UBND Phường đã phát biểu động viên, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các hội viên đã đóng góp vào phong trào chung của Phường và mong rằng các hội viên sẽ tiếp tục cố gắng để cho ra đời nhiều bài thơ vần thơ hay, giới thiệu về quê hương, con người của mảnh đất Ngọc Thụy anh hùng, những vần thơ sẽ là món ăn tinh thần cho mọi người dân Ngọc Thụy và những người yêu thơ. Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CLB thơ và ra mắt tập thơ " Ngời sáng quê hương" của CLB thơ Phường Ngọc Thụy đã thành công tốt đẹp.