tin tức khác

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ tổ 25 phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 08/02/2018 | 16:57  | Lượt xem: 1335

Trong 2 ngày 5/2 và 7/2/2018, BCĐvệ sinh ATTP phường đã phối hợp với Ban quản lý chợ Tổ 25 tiến hành kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ.

Thực hiện kế hoạch của UBND phường về việc kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Đinh Dậu và mùa lễ hội xuân năm 2018, BCĐ vệ sinh ATTP phường đã phối hợp với Ban quản lý chợ Tổ 25 tiến hành kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ.

Theo đó đã tiến hành giám sát và kiểm tra các hộ sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là đối với các hộ kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến, bao gói sẵn. Đoàn kiểm tra đã kiểm tra trực tiếp lấy mẫu và test thử hàn the 2 loại sản phẩm giò và chả của 4 hộ đang bày bán tại chợ để làm xét nghiệm nhanh. Kết quả  xét nghiệm nhanh 8 mẫu (4 mẫu giò, 4 mẫu chả), cả 8 mẫu đều âm tính với hàn the (đạt 100%).

Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và yêu cầu các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong chợ cần tiếp tục thực hiện tốt và chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP để đảm bảo cho thực phẩm của mình được an toàn, bảo vệ uy tín của người kinh doanh, giúp tránh được những vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh tại buổi KT ATTP chợ tổ 25: 

( Nguồn: BCĐ ATVSTP phường)