Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch tháng 11/2017
Ngày đăng 02/11/2017 | 11:34  | Lượt xem: 587

Chiều ngày 01/11/2017, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 11/2017.

Dự hội nghị có đồng chí Thẩm Bá phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng, phó các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường. Các đồng chí Bí thư các chi bộ; Tổ trưởng 38 Tổ dân phố; Đại diện các Nhà trường trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy triển khai Nghị quyết lãnh đạo tháng 11/2017 của Đảng ủy phường, tập trung vào một số nội dung trọng tâm: Lãnh đạo tổ chức tốt các hoạt đông chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng, tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư" năm 2017, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định. Tổ chức thành công cuộc bầu cử tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2020. Chỉ đạo động viên thanh niên đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo dủ chỉ tiêu, chất lượng.

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU, Chủ tịch HĐND phường triển khai NQ lãnh đạo

Thay mặt UBND phường, đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND báo cáo đánh giá kết quả thực hiện n hiệm vụ tháng 10, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 11/2017 với các nội dung và chỉ tiêu cụ thể:

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế; Công tác thu ngân sách; công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác quản lý TTĐT, TTXD, giải phóng mặt bằng, Vệ sinh môi trường, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, an ninh quốc phòng. Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ thường xuyên cũng như các nhiệm vụ đột xuất; đẩy nhanh công tác thu ngân sách đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu năm 2017. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hướng dẫn các tổ dân phố, đơn vị, Trường học thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Đối với công tác Cải cách hành chính, mô hình cơ quan điện tử; Lĩnh vực văn hóa thông tin, thể dục thể thao và các hoạt động khác: Duy trì mô hình cơ quan điện tử và một cửa chuẩn, thực hiện tốt quy trình đăng tải tin, bài lên cổng giao tiếp điện tử; đánh giá mô hình cơ quan điện tử và một cửa chuẩn năm 2017. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công mức độ 3,4; Hướng dẫn các tổ hoàn thành công tác bầu cử tổ trưởng, tổ phó dân phố nhiệm kỳ 2017-2020. Phối hợp tổ chức, kiểm tra công tác trang trí tuyên truyền, các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày bầu cử tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố.

Các bộ phận chuyên môn khác như Tư pháp, Dân số gia đình và trẻ em, Chính sách, Y tế xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 11/2017 của bộ phận mình và triển khai thực hiện phấn đấu đạt hiệu quả cao.

Đ/c Nguyễn Quốc Văn, PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường triển khai KH tháng 11

Phần tham luận có 9 ý kiến trao đổi về công tác bầu cử tổ trưởng, tổ phó dân phố, về việc triển khai thu quỹ phòng chống thiên tai, về vệ sinh môi trường và một số vấn đề dân sinh khác tại các tổ dân phố.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã trực tiếp trả lời, giải trình những nội dung các đại biểu quan tâm và kết luận hội nghị

( Nguồn: VPUBND)