tin tức khác

Phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin bài năm 2017
Ngày đăng 13/09/2017 | 16:41  | Lượt xem: 404

Sáng ngày 13/9/2017, tại hội trường UBND Phường, Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin Phường tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin bài cho các cộng tác viên trong toàn phường.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Lâm, Phó trưởng ban tuyên giáo Quận ủy; dự hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Phường; Trưởng các ngành đoàn thể , cán bộ chuyên môn cơ quan Phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng của 38 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Hữu Lâm, PTB Tuyên giáo quận ủy trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản để viết một tin ngắn, bài chuyên sâu, viết tin đăng cổng thông tin điện tử Quận và Phường; Yêu cầu đối với một tin phải đầy đủ thời gian, địa điểm, con người và sự kiện; cách lựa chọn tiêu đề tin; cách chụp ảnh, lấy ảnh và sử dụng ảnh để đăng tải tin, bài. Tin phải đảm bảo mới, có ý nghĩa xã hội được công chúng quan tâm, chính xác tên người, sự kiện và đúng định hướng của địa phương. Đồng chí báo cáo viên cũng giới thiệu sơ qua về mô hình cổng thông tin điện tử Quận và Phường, nội dung đăng tải, yêu cầu đối với tin bài được đăng tải, đồng chí cũng góp ý trực tiếp và chỉ ra những điểm còn yếu, thiếu, chưa đạt yêu cầu của một số tin bài mà Phường đã cung cấp như đối với tiêu đề tin, ảnh chụp của tin và quan trọng là nội dung tin. Đây là những thông tin hết sức hữu ích để nâng cao chất lượng viết tin, bài trên Cổng thông tin điện tử phường, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền và xây dựng mô hình Cơ quan điện tử phường năm 2017.

Các đồng chí lãnh đạo và cộng tác viên tại hội nghị tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Lâm mong rằng với những kiến thức cơ bản được hướng dẫn, công tác viết tin, bài Cổng thông tin điện tử cũng như  Đài truyền thanh Phường sẽ ngày càng phong phú hơn các tin từ cơ sở, để kịp thời biểu dương những việc làm tốt, phê phán những điểm còn tồn tại góp phần thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và kinh tế của Phường.