tin tức khác

Kết quả thực hiện chiến dịch ngày “ Vi chất dinh dưỡng” đợt I/2017 tại phường Ngọc Thụy.
Ngày đăng 05/06/2017 | 17:55  | Lượt xem: 485

Trong 2 ngày 01 và 02/6/2017, phường Ngọc Thụy đã triển khai chiến dịch ngày “ Vi chất dinh dưỡng” đợt I/2017.

Thực hiện kế hoạch của Trung tâm y tế Quận về việc tổ chức chiến dịch uống Vitamin A đợt I/2017, hưởng ứng ngày "vi chất ding dưỡng" đợt I/2017, UBND phường đã xây dựng kế hoạch và yêu cầu Trạm y tế phường phối hợp triển khai thực hiện, với mục tiêu: Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục về phòng chống suy dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em; trên 99% trẻ em từ 6-36 tháng tuổi được uống Vitamin A liều cao, trẻ em trên 5 tuổi có nguy cơ cao được uống Vitamin A dự phòng.

Để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu của chiến dịch, Trạm y tế phường đã phối hợp với các tổ dân phố, các cộng tác viên y tế tuyên truyền trực tiếp, phát phiếu đến các trẻ trong độ tuổi và phối hợp tuyên truyền trên Đài truyền thanh được 8 lượt tin, bài. Trạm cũng chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, chia làm 7 địa điểm uống Vitamin A tại: Trạm Y tế, Nhà văn hóa tổ dân phố 8,19,25,29,36; phân công lực lượng cán bộ y tế và cộng tác viên các tổ dân phố tham gia đầy đủ chu đáo, từ khâu đón các bé hướng dẫn vào sổ và cho uống thuốc; Để đảm bảo mọi trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn đều được uống Vitamin A trong chiến dịch, Trạm y tế phường đã bố trí cho trẻ uống đợt vét vào  ngày 3/6/2017.

Đón trẻ, vào sổ và hướng dẫn cho các cháu đến uống Vitamin A

Do có sự chuẩn bị chu đáo, tuyên truyền kịp thời nên tính đến hết ngày 3/6/2017 toàn phường số trẻ được uống Vitamin A là 2343/2347 đạt 99,8%,  trẻ vãng lai và  bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng đều được uống Vitamin A liều cao; tại các điểm uống đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở y tế Hà Nội đảm bảo thuận lợi cho trẻ đến uống Vitamin. Trẻ được cân đo là 3086/3228 trẻ đạt 95,6%.

Nhân viên Y tế cho các cháu uống Vitamin A theo hướng dẫn

Chiến dịch ngày " Vi chất dinh dưỡng" ở phường Ngọc Thụy trong nhiều năm qua luôn tổ chức đạt kết quả tốt, ý thức phòng chống thiếu dinh dưỡng trong cộng đồng dân cư ngày càng được nâng lên rõ rệt, tin chắc rằng với đà này trên địa bàn phường dần sẽ không còn trẻ suy dinh dưỡng từ đó nâng cao chất lượng dân số góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

 ( Nguồn: Y tế phường)