tin tức khác

Hội Cựu giáo chức phường Ngọc Thụy tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 19/05/2017 | 13:23  | Lượt xem: 695

Sáng ngày 19/5/2017, tại Hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Hội Cựu giáo chức phường đã tổ chức Đại hội Hội CGC lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có nhà giáo Phạm Quang Thọ, Chủ tịch Hội CGC quận Long Biên; các ông, bà trong Ban thường vụ quận hội; Đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; trưởng các đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường; Các đồng chí Bí thư chi bộ; Tổ trưởng dân phố và đặc biệt là sự có mặt của 105 cán bộ, hội viên Hội CGC phường Ngọc Thụy.

Toàn cảnh Đại hội

Văn nghệ chào mừng

Sau phần văn nghệ chào mừng của cô và trò Trường mầm non Ngọc Thuy và các Nhà giáo trong Hội CGC phường; Đại hội đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm và những món quà đầy ý nghĩa, tình cảm của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường và của thầy trò 7 Nhà trường trên địa bàn phường

Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMTTQ, Các tổ chức đoàn thể, các Nhà trường trên địa bàn phường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội nghe Báo cáo tổng kết 5 năm do nhà giáo Trương Thị Tuyết, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2012-2017 trình bày, báo cáo đã nêu: Được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sát của Đảng ủy, UBND phường và của Quận hội, Hội Cựu giáo chức phường đã tổ chức những hoạt động cụ thể thiết thực và đạt hiệu quả cao. Công tác tuyên truyền, phát triển hội viên, kiện toàn tổ chức Hội luôn được quan tâm, đầu nhiệm kỳ Hội có 66 hội viên đến năm 2017 Hội đã có 109 hội viên. Hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau với số tiền là 10.500.000 đồng, mừng thọ hội viên 6.800.000 đồng; tặng quà nhân các dịp Lễ tết 4.800.000 đồng, trợ cấp hội viên khó khăn với số tiền là 5.200.000 đồng. Bên canh đó Ban chấp hành hội cũng luôn tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia các hoạt đông phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia công tác xã hội ở địa phương, vận động gia đình con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy ước của địa phương. Tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền. Cán bộ, hội viên của hội còn tích cực tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện; Năm 2014 Hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ Hội nạn nhân Da cam/DIOXIN với số tiền là 12.000.000 đồng; ủng hộ hộ nghèo 2.500.000 đồng. Hàng năm hội đều phối hợp cùng các Nhà trường giúp đỡ các học sinh yếu kém, khó khăn;  Phối hợp thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Tết đến xuân về.

Căn cứ vào những kết quả của nhiệm ký trước, Ban chấp hành Hội đã xây dưng phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017-2022 với các chỉ tiêu và mục tiêu cụ thể trong công tác tổ chức, phát triển hội viên mới, chăm lo đời sống hội viên và thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

Đại hội nghe báo cáo

Đại hội đã tiến hành thảo luận với 3 ý kiến về công tác chăm lo đời sống hội viên, sự phối hợp giữa Hội và các Nhà trường, các hoạt động văn hóa văn nghệ, phát triển hội viên,về công tác khuyến học.

Đại hội thảo luận

Phát biểu chỉ đạo Nhà giáo Phạm Quang Thọ, Chủ tịch Hội CGC quận Long Biên và đồng chí Lê Đăng Lễ, ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và đánh giá cao những đóng góp tích cực, vai trò của cán bộ, hội viên Hội CGC phường trong nhiệm vụ xây dựng và phát triển của Hội CGC quận và của phường, các đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung trọng tâm mà nhiệm kỳ tới Hội cần tiếp tục củng cố tổ chức, phát huy sức mạnh tinh thần Nhà giáo Việt Nam, đổi mới phương thức hoạt động để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Nhà giáo Phạm Quang Thọ,  Chủ tịch Hội CGC quận và đ/c Lê Đăng Lễ, ĐUV, PCT UBND phường phát biểu tại hội nghị.

Đại hội đã tiến hành Bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ II với 9 đồng chí, Ban chấp hành họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Trương Thị Tuyết tái cử chức Chủ tịch Hội, đồng chí Trần Tạo tái cử chức Phó chủ tịch Hội; bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CGC quận Long biên với 1 đại biểu đương nhiên, 9 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

BCH Hội cựu giáo chức phường khóa II ra mắt Đại hội

Tại Đại hội Nhà giáo Phạm Quang Thọ, Chủ tịch Hội CGC quận Long Biên đã trao danh hiệu Hội CGC vững mạnh 5 năm liên tục do Trung ương Hộ CGC Việt Nam trao tặng cho Hội CGC Phường; Các đồng chí lãnh đạo phường đã trao phần thưởng cho 1 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2012-2017.

Trao tặng danh hiệu cho Hội và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể

Đại hội Hội Cựu giáo chức phường lần thứ II , nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội nhất trí cao   

ĐTT biên tập