Phường Ngọc Thụy thống nhất kết quả và việc niêm yết công khai kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2019
Ngày đăng 07/10/2019 | 21:42  | Lượt xem: 28

Chiều ngày 7/10/2019, tại hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường tổ chức họp thống nhất kết quả rà soát và việc niêm yết công khai hộ nghèo, cận nghèo; hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo cuối năm 2019 trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; các đồng chí trong Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, Tổ trưởng của 38 tổ dân phố. Đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường chủ trì hội nghị.

Đ/c Lê Đăng Lễ, PCT UBND, trưởng BCĐ TGNN phường chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Thị Thu Hường, Cán bộ chính sách, thành viên Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường thông báo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo cuối năm 2019 trên địa bàn phường và thông báo về việc niêm yết công khai danh sách tại 38 tổ dân phố.

Sau khi triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2019; các tổ dân phố đã tiến hành rà soát, kê khai các thông tin đối với từng loại đối tượng đảm bảo theo quy trình, tổng hợp danh sách gửi về Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường. Ban chỉ đạo cũng đã tổ chức họp chốt danh sách, kết quả toàn phường có 8 hộ nghèo với 27 nhân khẩu; 11 hộ cận nghèo với 38 nhân khẩu; 6 Hộ thoát nghèo với 20 nhân khẩu; 6 hộ thoát cận nghèo với 18 nhân khẩu. UBND phường sẽ tổ chức niêm yết công khai tại trụ sở UBND, Nhà văn hóa hoặc bảng tin các tổ dân phố; Trang thông tin điện tử phường và Đài phát thanh phường từ 7/10/2019 đến hết ngày 14/10/2019.

Hội nghị đã  thảo luận đưa ra các giải pháp để tiếp tục giúp đỡ các hộ thoát nghèo và thoát cận nghèo bền vững và nhất trí thông qua danh sách Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường tổng hợp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đăng Lễ, Phó chủ tịch, Trưởng ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường đã tiếp thu ý kiến; đồng chí nhấn mạnh mục đích rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm để đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2019; từ đó xây dựng kế hoạch giảm nghèo năm 2020; đồng chí đề nghị các tổ dân phố tiếp tục quan tâm giúp đỡ, cùng UBND phường có các biện pháp hỗ trợ để năm 2020 các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo bền vững.

(Nguồn: Bộ phận CS phường)