tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Ngọc Thụy tổ chức quán triệt một số văn bản của các cấp và tuyên truyền về công tác phòng chống virus Corona tại cộng đồng
Ngày đăng 09/02/2020 | 16:08  | Lượt xem: 113

Chiều ngày 07/02/2020, tại hội trường UBND phường Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại cộng đồng.

Dự Hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (BCĐ P,C dịch bệnh do nCoV); các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng, phó các ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn cơ quan phường; các đồng chí trong BCĐ P,C dịch do nCoV; cán bộ, nhân viên Trạm y tế, Công an, Hiệu trưởng các Nhà trường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận 38 tổ dân phố trên địa bàn phường. Báo cáo viên tuyên truyền là bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm y tế quận Long Biên.

Đ/c Nguyễn Quốc Văn, PBTĐU, CT UBND, Trưởng BCĐ P,C dịch do nCoV triển khai các văn bản tại HN

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do nCoV quán triệt một số nội dung quan trọng các văn bản của các cấp về công tác phòng, chống dịch. Ngày 03/02/2020, Đảng ủy phường đã ra quyết định số 456 thành lập BCĐ P,C dịch bệnh do nCoV gồm 19 đồng chí, đồng chí Chủ tịch UBND làm trưởng BCĐ. Đồng chí cũng thông tin về công tác triển khai phòng chống dịch nCoV và một số tình hình diễn biến trên địa bàn phường trong những ngày vừa qua; đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố thường xuyên cập nhật nhưng thông tin mới từ các cơ quan chức năng, từ Ban chỉ đạo phường để tuyên truyền, vận động nhân dân bình tĩnh thực hiện tốt những khuyến cáo của Bộ y tế, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống dịch bệnh.

BS Nguyễn Thị Thu Hiền, TP kế hoạch nghiệp vụ TTYT quận tuyên truyền tại HN

Ngay sau đó, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm y tế quận Long Biên thông tin tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tính đến sáng ngày 07/02/2020; đồng thời tuyên truyền một số biện pháp phòng, chống để người dân hiểu đúng, đủ các kiến thức chuẩn xác về dịch bệnh này để chủ động phòng,chống bệnh. Bác sĩ đã phân tích Virus corona là gì? Chủng mới của virus corona là gì, nó có nguồn gốc từ đâu và lây lan thế nào? Dấu hiệu nào gợi ý nhiễm virus corona mới? Nhóm độ tuổi nào dễ bị mắc chủng mới của vi rút Corona, cụ thể: Mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm virus corona. Tuy nhiên, virus dễ dàng xâm nhập và phát triển mạnh hơn ở những người có thể trạng yếu, sức đề kháng kém. Người cao tuổi, người đang có bệnh nền (đang có bệnh mãn tính trong người như hen phế quản, tiểu đường, tim mạch,…) sẽ dễ bị mắc và bệnh thường nặng hơn. Việc xác định một người có nhiễm nCoV như thế nào? Những khuyến cáo của Bộ y tế để người dân chủ động bảo vệ bản thân trước dịch bệnh do nCoV.

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nCoV; phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy đã yêu cầu:

- Ban chỉ đạo phường thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của quận, phường; các thành viên thực hiện nhiệm vụ được phân công. Thường xuyên cập nhật, báo cáo kịp thời với các cấp công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV trên địa bàn phường. Nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin theo quy định; không phát tán, chia sẻ thông tin chưa đảm bảo tính chính xác trên mạng và các hình thức khác.

- Yêu cầu 100% các di tích, các tổ dân phố, Trường học thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới nhân dân bằng nhiều hình thức để mọi người dân chủ động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống dịch bệnh, tự bảo vệ bản thân, gia đình và bảo vệ cộng đồng./.

- Tập trung các biện pháp kiểm soát, không để dịch lây lan và bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.  Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang cho nhân dân.

(Nguồn: BCĐ P,C dịch)