tin tức - sự kiện nổi bật

Cán bộ và nhân dân Phường Ngọc Thụy chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
Ngày đăng 19/02/2020 | 08:32  | Lượt xem: 316

Với sự nhận thức đúng đắn, nghiêm túc, chủ động của các cấp lãnh đạo và nhân dân phường Ngọc Thụy về phòng chống dịch Covis 19; cùng với các biện pháp triển khai quyết liệt thời gian qua đã và đang góp phần chung tay cùng các cấp từng bước phòng chống có hiệu quả đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành phố và quận, các cấp lãnh đạo phường Ngọc Thụy đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (COVIS 19) gây ra.

Sau 2 tuần (từ 31/01 - 16/02/2020) triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Để kịp thời chỉ đạo, điều hành phường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVIS19 do Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban chỉ đạo. Thành lập 02 đội phản ứng ứng nhanh  và các tổ công tác chống dịch bệnh tại các cụm dân cư trên địa bàn phường, bảo đảm công tác trực chống dịch 24/24h kịp thời báo cáo tới UBND quận hàng ngày. Triển khai các văn bản tới Ban chỉ đạo phường, ban lãnh đạo các tổ dân phố, các trường học, nhóm lớp, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn phường. Tổ chức làm việc với tiểu ban quản lý các di tích, các chùa, Đền, Đình trên địa bàn quán triệt các văn bản chỉ đạo và yêu cầu 100% các di tích nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch COVIS 19.

Triển khai các văn bản và tập huấn công tác phòng, chống dịch Covis19

Xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong phòng chống dịch COVIS 19, phường đã chỉ đạo triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức trong đó ưu tiên những hình thức tuyên truyền đến trực tiếp người dân. Đài truyền thanh phường đã thực hiện phát thanh 02 buổi/ngày cả thứ bảy và chủ nhật; niêm yết  áp phích, tranh tuyên truyền tại khu hành chính phường, các nhà văn hóa tổ dân phố, khu chung cư, các di tích văn hóa lịch sử, các chợ, các trường học trên địa bàn. Đã tổ chức phát trên 3000 tờ rơi và gần 200 tấm áp phích tuyên truyền về các biện pháp phòng chống viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tới các tổ dân phố, nhà chung cư, Trường học, đình, Đền, Chùa, các nơi sinh hoạt công cộng trên địa bàn phường.

Từ ngày 01,02/02/2020 phường Ngọc Thụy đã chỉ đạo thực hiện đồng loạt chiến dịch VSMT, chủ động phun tiêu độc, khử khuẩn phòng dịch tại các chợ, trường học, cơ sở chăm sóc trẻ em tư thục trên địa bàn; tiếp tục duy trì chế độ vệ sinh môi trường, khử khuẩn hàng ngày. Đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch cũng yêu cầu các Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh những biện pháp phòng, chống dịch COVIS 19; thực hiện việc cho học sinh nghỉ học theo thông báo của Sở Giáo dục & đào tạo và liên tục cập nhật thông tin của ngành, thông tin mới nhất về dịch bệnh để có biện pháp ứng phó.

Cùng với công tác chỉ đạo điều hành  và công tác thông tin tuyên truyền, các cấp lãnh đạo phường đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện các biện pháp y tế để phòng chống dịch. Phường đã triển khai 02 buổi tổng vệ sinh môi trường tại các khu dân cư và trên toàn địa bàn phường; cấp phát và hướng dẫn khử khuẩn Cloramin B tại các trường học, nhóm lớp, di tích Đình, Đền, Chùa và 38 nhà văn hóa tổ dân phố; Các Nhà trường đã chủ động tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn dồ dùng học tập, đồ chơi lần thứ 3 vào ngày 16 và 17/02/2020. Trạm y tế phường luôn rà soát, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị, thuốc; thường xuyên điều tra dịch tễ tại các trường học và cộng đồng; xây dựng phương án chủ động trong phòng chống dịch bệnh Corona trên địa bàn phường. Ban lãnh đạo các tổ dân phố cũng đã tích cực vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với UBND phường, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Corona đến đông đảo nhân dân; báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo phường các vấn đề liên quan phát sinh trên địa bàn.

Phun tiêu độc khử trùng tại các chợ, Trường học và VSMT P,C dịch

Bên cạnh đó, UBND phường tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch tới các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng, phó các ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn cơ quan phường; các đồng chí trong BCĐ P,C dịch do nCoV Trạm y tế, Công an, Hiệu trưởng các Nhà trường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận 38 tổ dân phố trên địa bàn phường. Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là bộ phận một cửa. UBND phường, Công an phường đã bố trí nước rửa tay và khẩu trang cho công dân tới làm việc giao dịch. Vận động xã hội hóa việc phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân và trực tiếp phát khẩu trang miễn phí cho các hộ kinh doanh, người dân tham gia mua bán tại các chợ. UBMTTQ và Hội CTĐ phường  đã hỗ trợ nước rửa tay, CloraminB cho 8 hộ nghèo,12 hộ cận nghèo, với tổng số tiền là 11.200.000 đồng để kịp thời phòng chống dịch bệnh Corona. Chung tay cùng phường đã có anh Lê Xuân Thắng, thường trú tại Tổ dân phố 18 tặng gần và phát miễn phí cho nhân dân gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế; gia đình anh, chị Hoàng Duy Thành và Nguyễn Thị Mười công dân tổ 20 tặng 40 kg CloraminB cho phường để phun tiêu độc khử trùng và anh chị cũng đã tự đến phun miễn phí cho trường Tiểu học Gia Thượng.

Phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân

Tặng hỗ trợ hộ nghèo dụng cụ P,C dịch

Các nhà hảo tâm, các gia đình cùng chung tay P,C dịch

Với sự nhận thức đúng đắn, nghiêm túc, chủ động của các cấp lãnh đạo và nhân dân phường Ngọc Thụy về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona rất; cùng với các biện pháp triển khai quyết liệt, toàn diện thời gian qua đã góp phần tạo sự ổn định trong tâm lý người dân, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội của địa phương; chung tay cùng các cấp từng bước phòng chống có hiệu quả đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona.