tin tức - sự kiện nổi bật

Hội cựu chiến binh phường Ngọc Thụy tổ chức hành trình "về nguồn với Bác Hồ"
Ngày đăng 14/11/2019 | 08:58  | Lượt xem: 63

Trong 3 ngày từ 8/11 đến ngày 11/11/2019, Hội CCB phường Ngọc Thụy đã tổ chức chuyến đi "về nguồn với Bác Hồ" cho cán bộ, hội viên CCB trong toàn phường.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019); 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019); Hội CCB phường Ngọc Thụy đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó hoạt động giáo dục truyền thống là nội dung được quan tâm nhất, nhằm khơi dậy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam, những phẩm chất quý báu của người lính Cụ Hồ năm xưa, qua đó thúc đẩy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp tục đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của toàn thể cán bộ hội viên CCB phường Ngọc Thụy.

Đoàn do đồng chí Võ Viết Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường làm trưởng đoàn; cùng đi có các đồng chí trong Ban chấp hành Hội và hơn 170 cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Thụy.

Trong ngày đầu, đoàn đã đến Cao Bằng thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó, đây là địa điểm từng gắn với hoạt động của Bác trong giai đoạn đầu trở về Tổ quốc lãnh đạo Cách mạng (1941 - 1945). Đoàn đặt vòng hoa dâng hương và báo công với Bác Hồ tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm hang Cốc Pó, suối Lê Nin, Núi Các Mác. Buổi chiều cùng ngày đoàn thăm khu Di tích Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng tại làng Nà Mạ, xã Trường Hà (Hà Quảng, Cao Bằng), để tưởng nhớ người Đội trưởng Đội Nhi đồng cứu quốc anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ cách mạng.

Ngày thứ hai đoàn đã đến thăm khu du lịch Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao - quà tặng vô giá của thiên nhiên. Bản Giốc là một trong 7 thác hùng vĩ nhất thế giới thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Thác có độ cao trên 30 m với nhiều khối nước lớn đổ xuống qua các tầng đá vôi và được ví như là dải lụa vắt ngang núi rừng Đông Bắc. Động Ngườm Ngao nổi tiếng với vẻ đẹp huyền bí của hệ thống thạch nhũ kỳ thú; đây là hang động xếp vào hàng đẹp nhất Việt Nam, có chiều dài 2.144 m, được hình thành từ sự phong hóa lâu đời của đá vôi.

Ngày thứ  ba cũng là ngày cuối của hành trình, đoàn đến thăm Khu Di tích ATK "Thủ đô gió ngàn" tại Thái Nguyên, đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc từ 20/5/1947 - 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp; Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (công trình được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 115 ngày sinh Bác Hồ - năm 2005) do cán bộ, nhân dân Thủ đô Hà Nội tặng "Thủ đô gió ngàn", đó là những biểu hiện rõ nhất của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, cả đất nước hướng về vùng đất cách mạng và sẵn sàng chia sẻ với những khó khăn của đồng bào nơi đây. Đoàn thăm quan các di tích, những địa điểm nơi Bác Hồ làm việc và sinh hoạt hàng ngày và không khỏi bùi ngùi xúc động khi được nghe giới thiệu về Bác, thật giản dị biết bao, trân trọng biết bao nhiêu về cuộc sống, con người của Bác.

Tạm biệt “Thủ đô gió ngàn”, đoàn đã đến thăm Chiến khu Tân Trào với Đình Tân Trào, Đình Hồng Thái, Lán Nà Nưa, cây đa Tân Trào...nơi ghi đậm dấu ấn của cách mạng Việt Nam - thủ đô lâm thời của khu giải phóng, nơi Đảng cộng sản Việt Nam tiến hành hội nghị toàn quốc ngày 13/8/1945 để quyết định tổng khởi nghĩa. Tại đây Ðại hội quốc dân đã họp ngày 16 tháng 8 năm 1945, thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh, bầu ra một chính phủ lâm thời do Hồ Chí Minh làm chủ tịch và quân giải phóng Việt Nam làm lễ ra quân.  

Đoàn đã kết thúc chuyến đi tốt đẹp với một không khí vui vẻ, tinh thần đoàn kết của cán bộ, hội viên CCB, chuyến đi đã để lại trong lòng mỗi thành viên sự xúc động, tự hào và thấy mình cần phải sống tốt hơn nữa, làm việc tốt hơn nữa theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến đi:

Chụp ảnh lưu niệm tại Km0

Đoàn dâng hương, viết lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch HCM

Giao lưu Văn nghệ

(Nguồn : TT Hội CCB phường)