tin tức - sự kiện nổi bật

10 Cụm dân cư - Phường Ngọc Thụy tổ chức xong “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2019
Ngày đăng 12/11/2019 | 11:18  | Lượt xem: 54

Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa UBND và UBMTTQ  phường Ngọc Thụy về việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2019; trong 2 tối ngày 9 và 10/11/2019, 10 Cụm dân cư trên địa bàn phường Ngọc Thụy đã tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

Dự Ngày hội cùng với cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy, có ông Nguyễn Văn Liêm, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận; ông Ngô Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBMTTQ quận, các ông bà Trưởng Phòng VHTT, Phó Chủ tịch Hội LHPN, Đoàn thanh niên quận; ông Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; các ông bà Chủ tịch UBND, UBMTTQ; Đại diện các ngành đoàn thể ; Các ông, bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng các Chi hội đoàn thể của các tổ dân phố cùng sự có mặt của toàn thể nhân dân tại các cụm dân cư.

Tại các Cụm dân cư, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 89 năm qua; đồng thời, nghe báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Dưới sự hướng dẫn của các cấp ủy, chính quyền và MTTQ Việt Nam các cấp, Ban công tác mặt trận các tổ dân phố đã tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động người dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay toàn phường có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình an ninh – chính trị, an toàn trật tự tại địa phương được giữ vững. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT đều được nhân dân hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Ban vận động các tổ dân phố cũng đã tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, ủng hộ các loại quỹ đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Năm 2020, trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc, xây dựng cộng đồng dân cư, Ban công tác Mặt trận, Ban vận động các tổ dân phố đã xác định và khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng, công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng” tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong tổ dân phố, cụm dân cư đoàn kết, chung sức chung lòng cùng hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, mọi chỉ tiêu được giao thực hiện tốt nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” xây dựng Phường Ngọc Thụy từng bước trở thành đô thị văn minh hiện đại.

Tại Ngày hội, Chương trình văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi tình đoàn kết gắn bó của con người Việt Nam trong Mặt trận Tổ quốc Việt nam do các ca sĩ không chuyên đến từ các tổ dân phố biểu diễn đã mang đến một không khí tưng bừng phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Cũng nhân dịp này, Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường Ngọc Thụy đã tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo. UBND phường biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc của các tổ dân phố và các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xanh - sạch - đẹp.

Một số hình ảnh trong Ngàu hội Đại ĐK tại 10 Cụm DC:

Toàn cảnh Ngày hội

Trình bày Diễn văn Kỷ niệm và báo cáo kết quả năm 2019

Văn nghệ chào mừng

Tặng quà hộ nghèo

Khen thưởng các tập thể, cá nhân