tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Ngọc Thụy tổ chức tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Ngày đăng 30/10/2019 | 17:26  | Lượt xem: 109

Chiều ngày 28/10/2019, tại hội trường UBND, phường Ngọc Thụy đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Long Biên và Bưu điện Trung tâm 5 - Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến toàn thể nhân dân trên địa bàn phường.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Thúy – Giám đốc BHXH Quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giang – Giám đốc Bưu điện Trung tâm 05–Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Châm –Đảng ủy viên,  Phó chủ tịch HĐND; đồng chí Lê Đăng Lễ - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí đai diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể của phường. Đặc biệt là sự có mặt tham dự của 61đại biểu là Hội viên Hội Phụ nữ, đoàn viên thanh niên và người tham gia BHXH trên địa bàn phường. Báo cáo viên là đồng chí Phạm Minh Hùng - Báo cáo viên Bưu điện Trung tâm 05–Hà Nội.

Đ/c Phạm Minh Hùng - BCV Bưu điện Trung tâm 5 tuyên truyền tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo viên truyền đạt các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện về: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; chế độ và quyền lợi người tham gia BHXH tự nguyện. Người tham gia BHXH tự nguyện được đóng theo các mức đóng linh hoạt với mức thấp nhất là 154.000 đồng/tháng; bên cạnh đó Nhà nước có cơ chế hỗ trợ đặc biệt 30% đối với hộ nghèo, 25% với hộ cận nghèo, đối tượng còn lại là 10% mức đóng. Trên địa bàn quận Long Biên, để khuyến khích người tham gia BHXH tự nguyện, UBND quận còn có cơ chế hỗ trợ riêng thêm 30% đối với hộ nghèo và 25% với hộ cận nghèo. Với việc hỗ trợ như vậy sẽ giúp cho những người lao động tự do, người có thu nhập thấp và không ổn định có thể tham gia BHXH tự nguyện để hưởng chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, bảo đảm cuộc sống của bản thân khi hết tuổi lao động.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trao đổi và được Báo cáo viên giải đáp, làm rõ thêm những vấn về cách thức, thủ tục hồ sơ khi tham gia BHXH tự nguyện.

Kết thúc nội dung tuyên truyền, đã có 26 đại biểu trực tiếp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, được in sổ BHXH và được trao tận tay người tham gia tại Hội nghị. Đây là kết quả đáng khích lệ cho công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách, pháp luật tích cực tham gia, từng bước đưa chính sách BHXH đi vào cuộc sống./.

Một số hình ảnh hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị:

Trao sổ BHXH cho người tham gia đăng ký tại Hội nghị

(Nguồn: BPCS)