tin tức - sự kiện nổi bật

Lễ phát động hưởng ứng "Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2019
Ngày đăng 22/10/2019 | 16:49  | Lượt xem: 207

Sáng ngày 22/10/2019, tại Hội trường UBND phường, Trung tâm y tế (TTYT) quận Long Biên phối hợp với UBND phường Ngọc Thụy tổ chức phát động hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển năm 2019” từ ngày 16/10/2019 đến ngày 23/10/2019.

Dự Lễ phát động có Tiến sĩ Hoàng Đức Phúc, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội; đồng chí Thư ký chương trình Dinh dưỡng - Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội; đồng chí Đào Hồng Chinh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế, các đồng chí Phó giám đốc, Trưởng các khoa phòng TTYT quận; các đồng chí Trạm trưởng trạm y tế các phường; đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các tổ chức đoàn thể; các bà, các chị là chi hội trưởng phụ nữ, Cộng tác viên Y tế 38 tổ dân phố phường Ngọc Thụy.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng:

Toàn cảnh Lễ phát động

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đào Hồng Chinh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế cho biết: Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 16/10 đến ngày 23/10/2019, là một trong những hoạt động nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, qua đó kêu gọi tăng cường sự phối hợp liên ngành trong các hoạt động dinh dưỡng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, huy động sự tham gia của các tổ chức xã hội, của mỗi người dân. Đồng thời, nâng cao hơn nữa về kiến thức, thực hành và sự hiểu biết của cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng, chia sẻ để thực hành tốt dinh dưỡng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể chất, trí tuệ và chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn quận.

Đ/c Đào Hồng Chinh, PGĐ TTYT quận phát biểu khai mạc

Đại diện lãnh đạo phường và các tổ chức đoàn thể, chị em phụ nữ, đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy và đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Thụy đã lên phát biểu hưởng ứng "Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2019.

Đ/c Lê Đăng Lễ, PCT UBND và đ/c Vũ Thị Nhung, CT Hội LHPN phường NT phát biểu hưởng ứng

Phát biểu tại Lễ phát động Tiến sĩ Hoàng Đức Phúc, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã nhấn mạnh: Với chủ đề của Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2019: “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe” khẳng định vai trò của dinh dưỡng trong cuộc sống, về tác động của dinh dưỡng ảnh hưởng đến thể lực, tầm vóc, trí tuệ; sự cấp thiết cần phát động những phong trào hành động vì chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể và từng cá nhân trên địa bàn quận Long Biên có những hành động thiết thực để nâng cao kiến thức, thực hành và sự hiểu biết về dinh dưỡng. Cụ thể, cần tăng cường học tập, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với cuộc sống con người; tích cực tham gia các lớp tập huấn, nói chuyện, các buổi tư vấn, sinh hoạt câu lạc bộ... nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng nhằm thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe; chăm sóc sinh dưỡng sớm trong 1000 ngày đầu đời của trẻ, trẻ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, ăn uống đầy đủ và cân đối theo nhu cầu của lứa tuổi; lựa chọn, chế biến và sử dụng đa dạng nguồn thực phẩm, bữa ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng cân đối và hợp lý; đồng thời có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng chống các bệnh mạn tính không lây, thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng thấp còi, góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam.

Tiến sĩ Hoàng Đức Phúc, đại diện TT kiểm soát bệnh tật HN phát biểu tại Lễ phát động

Tại lễ phát động, các vị đại biểu, các bà, các chị đã được tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý theo chủ đề của "Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm 2019" và đã được Thạc sĩ Lê Thị Hiên, Thư ký chương trình Dinh dưỡng - Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội tư vấn giải đáp thêm về lợi ích của việc dinh dưỡng hợp lý đối với sức khỏe con người nói chung đối với sự phát triển của trẻ em nói riêng.

Một số hình ảnh giao lưu tại Lễ phát động:

Thạc sĩ Lê Thị Hiên, thư ký CTDD - TTKS bệnh tật HN cùng giao lưu với các đại biểu

Ngay sau lễ phát động, đoàn xe lưu động truyền thông về tầm quan trọng của việc thực hiện dinh dưỡng sẽ thực hiện tuyên truyền trên địa bàn toàn quận.

Đoàn xe cổ động đi tuyên truyền lưu động

(Nguồn: TTYT quận)