tin tức - sự kiện nổi bật

Kết quả hoạt động quý III/2019 của Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 07/10/2019 | 08:48  | Lượt xem: 157

Trong quý III/2019, được sự quan tâm của Hội CTĐ quận Long Biên, sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Thụy đều có chiều sâu và hướng về cơ sở và đạt hiệu quả cao.

Được sự quan tâm của Hội CTĐ quận Long Biên, sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Thụy đều có chiều sâu và hướng về cơ sở.

Trong quý III/2019, Hội đã phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể, tổ chức các hội nghị tuyên truyền về vận động hiến máu, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống dịch bệnh, ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS.Phối hợp tổ chức được 2 buổi tuyên truyền về phòng chống TNTT, sơ cấp cứu ban đầu; phòng chống xâm hại tình dục trong các Nhà trường; phối hợp tuyên truyền 12 lượt tin bài trên Đài truyền thanh và cổng thông tin điện tử phường.

Hội nghị sơ kết quý III/2019

Đối với công tác vận động xây dựng quỹ nhân đạo là một hoạt động gặp không ít khó khăn, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND phường, Ban chấp hành Hội luôn chủ động xây dựng các kế hoạch và triển khai kịp thời đến các chi hội CTĐ để tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ, các hoạt động nhân đạo; chính vì vậy các phong trào hoạt động nhân đạo của Hội được luôn đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường tích cực tham gia ủng hộ, chung tay góp sức vì nhân đạo.

Duy trì thường xuyên hoạt động ủng hộ bữa ăn miễn phí tại khoa nhi - Bệnh viện đa khoa Đức Giang, quý III/2019 ủng hộ được 100 xuất, mỗi xuất trị giá 50.000 đồng (5.000.000 đồng); hỗ trợ thường xuyên cho 8 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 1.600.000đồng/tháng. Tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân ủng hộ các tỉnh phía Bắc, công trình nhân đạo, vận động ủng hộ trẻ khuyết tật... hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động. 

Công tác cứu trợ của Hội được thực hiện theo các hình thức: Hội thường xuyên quan tâm điều tra, rà soát các đối tượng khó khăn để hỗ trợ tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình (Vốn không hoàn lại), trợ cấp đột xuất, trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau, bệnh tật, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, nạn nhân chất đọc da cam. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội cấp trên, thực hiện kế hoạch năm 2019 về công tác cứu trợ nhân đạo của Hội; được sự nhất trí của UBND phường Ngọc Thụy, về việc tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường đóng góp ủng hộ nhân dân các vùng khó khăn. Hội Chữ Thập đỏ phường đã vận động ủng hộ được số tiền là 8.000.000 đồng; Hội đã mua thảm đệm và tổ chức đoàn đến thăm (ngày 6/8/2019), trực tiếp tặng quà các bé trường Mầm non Khánh Hồng, mong các bé thêm ấm lòng khi mùa đông giá rét 2019 sắp đến gần.

Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) và ngày (10/8) kỷ niệm ngày nạn nhân da cam Hội đã tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách, nạn nhân da cam với số tiền 5.000.000 đồng.

Hàng năm Hội đều xây dựng kế hoạch và tổ chức khám tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn: Người tàn tật, nạn nhân CĐDC, khám sức khỏe cho hội viên. Đã khám và cấp thuốc miễn phí cho Người cao tuổi với số tiền 5.000.000đ; phối hợp tốt khám sức khoẻ cho các gia đình chính sách, người nghèo, khám sức khoẻ sinh sản, khám sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam và tấm lòng nhân ái thơm thảo “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lạiHội Chữ thập đỏ phường đã xây dựng kế hoạch vận động hiến máu nhân đạo đợt II/2019 và kết quả thu được 160 đơn vị máu. Đây là tấm lòng nhân ái thơm thảo của cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy chia sẻ với những người bệnh, giảm bớt một phần khó khăn, giúp họ đẩy lùi bệnh tật để khỏe mạnh tiếp tục học tập, lao động sản xuất, cống hiến cho đất nước.

Nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, vị trí của Hội Chữ thập đỏ, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, để tổ chức Hội thực sự là cầu nối của những tấm lòng nhân ái tới những người có hoàn cảnh khó khăn, quý IV năm 2019, Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Thụy đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tiếp tục đổi mới nội dung phương pháp hoạt động, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo; chung sức vì nhân đạo các cấp, các vùng miền có khó khăn trên cả nước, chăm lo đời sống và sức khoẻ cho nhân dân đặc biệt quan tâm người có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo mắc bệnh hiểm nghèo với các nội dung chỉ tiêu cụ thể.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Ngọc Thụy xứng đáng với tên gọi là nhịp cầu nhân đạo, mang sự chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng đến với những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn, giúp họ thêm tin, yêu cuộc sống.

Một số hoạt động trong quý III:

(Nguồn: TT Hội CTĐ phường)