tin tức - sự kiện nổi bật

Hội phụ nữ phường Ngọc Thụy tổ chức thành lập và ra mắt mô hình “Chi hội hạn chế sử dụng túi nilon, chống rác thải nhựa”
Ngày đăng 06/10/2019 | 15:44  | Lượt xem: 194

Chiều ngày 5/10/2019, Hội LHPN phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Chi hội hạn chế sử dụng túi nilon, chống rác thải nhựa” tại tổ dân phố 25 – phường Ngọc Thụy.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Thụy; Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN phường; các ông, bà lãnh đạo tổ dân phố 25; Chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trong toàn phường và toàn thể chị em phụ nữ chi hội phụ nữ tổ 25 - Ngọc Thụy.

Các vị đại biểu, lãnh đạo TDP 25 và các bà các chị tại hội nghị

Rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng thực sự đang là vấn đề "nóng" tại nhiều địa phương trên cả nước hiện nay, để thay đổi được thói quen tiêu dùng của người dân, phải bắt đầu từ mỗi cá nhân và từ những việc đơn giản nhất. Con người mất 5 phút để uống hết một chai nước, nhưng phải mất hàng nghìn năm mới giải quyết hệ quả từ loại rác thải đó.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của vấn đề đó, được sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, của Đảng ủy phường Ngọc Thụy, sau một thời gian tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chi hội tổ 25,  Hội LHPN phường đã quyết định thành lập và cho ra mắt mô hình điểm Chi hội hạn chế sử dụng túi nilon, chống rác thải nhựa tại tổ 25 Ngọc Thụy.

Mô hình được tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, với 152 thành viên tham gia là các bà, các chị là nội trợ của gia đình. Mô hình được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường; phát huy sức mạnh của tập thể trong tham gia bảo vệ môi trường, từng bước giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày… 

Đ/c Vũ Thị Nhung, ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường trao quyết định

Đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao quyết định cho chi hội và quán triệt: Tham gia mô hình các thành viên có nhiệm vụ chấp hành tốt nội quy, quy chế hoạt động, tích cực tuyên truyền, phát triển thành viên; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương.

Thay mặt Chi hội phụ nữ tổ 25, chị Nguyễn Thị Kim Thanh, chi hội trưởng đã cam kết và thông qua kế hoạch hoạt động của chi hội về mô hình Chi hội hạn chế sử dụng túi nilon, chống rác thải nhựa.

Tại buổi ra mắt lãnh đạo tổ dân phố và chi hội đã mua tặng túi giấy thân thiện với môi trường thay thế túi nilon cho các bà các chị khi đi chợ.

Hình ảnh tặng túi tại Hội nghị ra mắt:

Tặng cho chi hội trưởng các chi hội trong toàn phường

Tặng các ông, bà lãnh đạo TDP, đại diện các chi hội đoàn thể TDP

Tặng túi cho hội viên

Hội nghị ra mắt mô hình điểm Chi hội hạn chế sử dụng túi nilon, chống rác thải nhựa  tại chi hội phụ nữ tổ 25 Ngọc Thụy đã kết thúc, hứa hẹn một chuyển biến, một kết quả tốt đẹp trong công tác tuyên truyền, thực hiện bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Thụy.

(Nguồn: Hội LHPN phường)