Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 - Tổ dân phố 20, phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 02/03/2020 | 15:16  | Lượt xem: 167

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 33 của UBND & UBMTTQ phường ngày 04/02/2020 và Nghị quyết lãnh đạo của Chi bộ, tối ngày 28/02/2020, Tổ dân phố số 20 đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 tại Nhà văn hóa của tổ.

Dự hội nghị có các ông, bà là Cán bộ văn hóa, Ủy viên UBMTTQ phường; các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, các ông bà trong cấp ủy Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng các chi hội đoàn thể, trưởng các liên gia và  đông đảo nhân dân trong tổ có mặt dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019 và Chương trình hành động năm 2020 của tổ.

 

Ngay sau khi Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019, lãnh đạo tổ dân phố 20 đã triển khai kế hoạch hoạt động và tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động do phường, Quận phát động. Việc triển khai đăng ký, bình xét gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa được thực hiện nghiêm túc, dân chủ và đã trở thành nề nếp. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên, đặc biệt vào các dịp lễ, Tết. Thực hiện tốt việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ. Tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là các hộ kinh doanh chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm; xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị; các đoạn đường tự quản cũng như các ngõ xóm đều phong quang sạch đẹp. Năm 2019, Tổ dân phố đạt Tổ dân phố văn hóa, các chi hội đoàn thể đều đạt trong sạch vững mạnh.

Với chủ đề của năm 2020: Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh"; tổ dân phố đã xây dựng chương trình hành động với 5 nội dung chính: Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào "Xây dựng tổ dân phố văn hóa Xanh - Sạch - Đẹp –Văn minh"; tiếp tục tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước của cộng đồng, Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân, chấp hành quy định về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa năm 2020.

Hội nghị đã có 4 ý kiến đóng bàn các giải pháp thực hiện nếp sống văn minh đô thị "Xây dựng tổ dân phố văn hóa Xanh - Sạch - Đẹp".

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Kinh Luân, Bí thư chi bộ đã biểu dương tinh thần đoàn kết và những kết quả mà cán bộ nhân dân trong tổ đã đạt được trong năm 2019, ông đề nghị các tổ chức đoàn thể căn cứ vào chỉ tiêu được giao, bám sát Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân xây dựng kế hoạch và phối hợp cùng tổ dân phố tổ chức thực hiện để đạt kết quả cao.

Hình ảnh Hội nghị:

Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 đã được biểu quyết 100% nhất trí thông qua, hội nghị đã hiệp thương cử 4 ông, bà đi dự Hội nghị đại biểu nhân dân phường.

Kết thúc hội nghị, tổ dân phố đã cùng các đoàn thể, các Liên gia ký cam kết thi đua thực hiện thành công các chỉ tiêu mà Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân đã đề ra.

(Nguồn: Ban vận động TDP 20)