hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể

Đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy tổ chức tập huấn kỹ năng công tác Đoàn, Hội cho cán bộ Đoàn thanh niên, Hội LHTN phường
Ngày đăng 14/02/2020 | 11:24  | Lượt xem: 163

Tối ngày 12/02/2020, tại phòng họp 1, UBND phường, Đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy đã tổ chức tập huấn kỹ năng công tác Đoàn, Hội năm 2020 cho cán bộ Đoàn thanh niên, Hội LHTN phường.

Tham dự học tập huấn có các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Ủy viên ủy ban Hội LHTN phường; các đồng chí Bí thư chi đoànChi hội trưởng các chi hội thanh niên trong toàn phường. Đồng chí Trương Phi Long, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội LHTN phường trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị.

HN tập huấn kỹ năng c/tác đoàn, Hội năm 2020

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được nghe Hướng dẫn kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn- Hội và được trang bị kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ của công tác Đoàn, Hội như: Hoạt động Đoàn trong các khu dân cư; Nghiệp vụ công tác mở sổ theo dõi, chức năng, nhiệm vụ của bí thư chi đoàn; Nội dung phương thức, quy trình tổ chức thực hiện công tác kiểm tra giám sát phản biện xã hội của Đoàn; Xây dựng lề lối, tác phong cán bộ Đoàn gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Kỹ năng tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi, nâng cao chất lượng tổ chức Đội và hoạt động thiếu nhi tại địa bàn phường. Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành kỹ năng sinh hoạt tập thể nhằm tăng khả năng giao lưu, học hỏi để tổ chức hiệu quả các hoạt động Đoàn tại tổ dân phố, khu dân cư. Đây là những kỹ năng rất cần thiết và bổ ích cho cán bộ các chi đoàn, chi hội để thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong suốt nhiệm kỳ.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hàng năm của Đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy nhằm bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng thanh niên. Đồng thời, qua lớp tập huấn sẽ tạo môi trường để đội ngũ cán bộ Đoàn gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

(Nguồn: BCH Đoàn phường)