hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể

Hội LHPN Phường Ngọc Thụy sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ quý III/2019
Ngày đăng 01/10/2019 | 16:27  | Lượt xem: 82

Chiều ngày 30/9/2019, tại phòng họp số 1 - UBND phường Ngọc Thụy, Hội LHPN phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ quý III, triển khai Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV/2019.

Chủ trì hội nghị đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường; Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và Chi hội trưởng của các Chi hội phụ nữ trong toàn phường.

HN sơ kết công tác Hội quý III/2019 của Hội PN phường

Hội nghị nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, phương hướng thực hiện nhiệm vụ quý IV/2019.

Quý III/2019, BCH Hội đã chỉ đạo vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động chào mừng 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ; 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của phường. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng thời, rèn luyện phẩm chất đạo đức Người phụ nữ Việt Nam thời kỳ Công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Biên soạn tài liệu và chỉ đạo 100% các chi hội sinh hoạt hội viên phụ nữ quý III/2019 theo đúng quy định. Chỉ đạo các chi hội duy trì sinh hoạt CLB "Đọc và làm theo báo Hội"; Phối hợp tuyên truyền tới cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân kiến thức về ATTP; về tác hại của ma tuý; về thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang. Hội LHPN phường tham gia 02 hội thi tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến và hội thi tuyên truyền chợ văn minh thương mại do Hội LHPN Quận tổ chức.

Tuyên truyền, vận động 100% hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ quỹ từ thiện của Hội các cấp; bên cạnh đó Hội luôn phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện khác.

Chỉ đạo các chi hội tiếp tục duy trì mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm"; Phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức khai giảng lớp học nghề kỹ thuật chế biến món ăn ngon cho 43 học viên. Tổ chức hội ngh triển khai đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2019-2025 thu hút 129 lượt cán bộ, hội viên.

Trong quý đã thành lập 01 mô hình kinh doanh thực phẩm chín an toàn tại chi hội chợ 25; mô hình đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông tại chi hội 23; phát triển được 14 hội viên.

Thực hiện chủ đề năm 2019 của Quận "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp", Thường vụ Hội chỉ đạo các chi hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng. Phối hợp cùng tổ dân phố duy trì phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể duy trì hoạt động CLB tình nguyện vì sức khỏe và môi trường trên địa bàn phường. Tiếp tục tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt CVĐ "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".

Nhiệm vụ quý IV/2019: Tiếp tục thực hiện tốt nội dung 3 nhiệm vụ công tác Hội. Phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Tổ chức đánh giá thi đua đối với các chi hội và tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2019.

Hội nghị đã có 5 ý kiến tham gia vào giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và việc tổ chức các hoạt động phong trào Phụ nữ trong quý IV/2019.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch hội đã tiếp thu các ý kiến tham luận, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm quý IV/2019 cần quan tâm triển khai thực hiện tốt; đồng chí yêu cầu các chi hội báo cáo cấp ủy chi bộ, đồng thời phối hợp với tổ dân phố, ban công tác MTTQ và các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BCH Hội LHPN Phường.

(Nguồn: Hội LHPN phường)